อันที่ต้องรู้ทำการนเลือกขวดนมแบ่งออกลูก

 • 0 ตอบ
 • 3 อ่าน
*

Cloudsupachai111

 • Hero Member
 • *****
 • 10935
  • ดูรายละเอียด
ชิ้นที่ชอบรู้ลงมือนเจาะจงเลือกขวดนม[/url]อุปการะลูก[/b]

ขวดนมของลูกน้อยมีหลายสไตล์ให้เจาะจงเลือกใช้นะคะ ขนาดนั้นละรูปแบบการใช้งานก็แตกต่างกัน ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ต้องคัดเลือกขวดนมให้เหมาะกับช่วงวัยของลูกน้อยด้วยค่ะ การเลือกสรรขวดนมให้ลูกต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง? ขวดนม เป็นสิ่งของต้องที่คุณแม่ลูกอ่อนควรรอบคอบกับศึกษาให้ดีทำการนการคัดเลือกใช้ เพื่อป้องกันปมปัญหาอนามัยต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับลูก อีกทั้งยังควรเลือกที่เหมาะกับช่วงวัยของลูกน้อยด้วย ซึ่งสิ่งที่คุณแม่กรใหม่ต้องคำนึงในการเลือกขวดนมให้กับลูกมีกระไรน้อย มาดูกันเลย

>> 5 สิ่งที่ควรรู้กระทำการน คัดเลือกขวดนมให้ลูก มีเพราะฉะนี้


 • ขนาดความจุซีซี : ต้อบอกเลิกูว่าขวดนมที่พึงประสงค์ให้ลูกใช้มีขนาดเล็กหรือใหญ่สักเท่าไหร่ ปกติแล้วขวดนมจะมีปท้ายาตรดังนี้ 2,4 พร้อมด้วย 8 ออนซ์ปกติแล้วคุณแม่ที่เพิ่งคสร้างผ่านลูกใหม่ ๆ จะใช้ขวดนมที่มีสัดส่วน 4 ออนซ์ สดโดยมาก และภายหลังจากลูกใช้ไปแล้วโดยประมาณ 5-6 เดือน ค่อยดูพฤติกรรมลูกว่าลูกเป็นเด็กกินมากหรือน้อยกี่มากน้อย ถ้าเป็นเด็กที่กินจุก็จะเปลี่ยนเป็นขนาด 8 ออนซ์จ้ะ
 • ขวดนมปรับปรุงว : อาจจะจะแพงซักหน่อยขนาดนั้นใช้คุ้มแน่นอนค่ะ จุดดีของการใช้ขวดนมสไตล์แก้ไขวคือ การทำความสะอาดจะทำได้สะดวกและสะอาดแน่แท้ค่ะ ไม่ว่าจะนำไปต้ม หรือ นึ่ง เท่านั้นจุดอ่อนก็มีเท่าเทียมกันค่ะ หมายถึง คงจะแตกได้คล่อง ช่วงที่ลูกยังจับขวดนมเองไม่ไหว จะปตัดผ่านอุปสรรคเรื่องราวนี้ เฉพาะถ้าลูกโตขึ้นวุ่นวายแน่ๆ ค่ะ
 • ขวดนมพลาสติก : มีข้อดีเรื่องความมั่นคง ถ้าลูกโยนทิ้งก็ไม่แตกไม่เป็นอันยี่ห้อยกับลูกแน่นอนค่ะ หาควักกระเป๋าได้ราบรื่น มูลค่าไม่แพงมากค่ะ ขนาดนั้นข้อด้อยคือ ครั้นใช้ไปนาน ๆ แล้ว สีของขวดนมจะเปลี่ยนไป สีจะหมอง ๆ มองไม่ชัดว่าทำความสะอาดทั่วหรือยังค่ะ
 • ขวดนมเกี่ยวกับเด็กโคลิก : คือขวดนมที่ทำมาเพื่อเด็กที่ร้องงอแงมาก ๆ ช่วง 3 เดือนแรก ยังไม่ตายขวดนมที่เป็นเหตุให้เด็กกินนมแล้วเกิดก๊าซในกระเพาะอาหารน้อยหนักหนา ด้วยเหตุว่าเด็กที่ร้องโคลิกส่วนมากจะเกิดจากอาการปวดท้องจากการเกิดก๊าชในกระเพราะว่าอาหารการกินนั่นเองค่ะ
 • ควรเจาะจงเลือกขวดนมที่ปราศจากสาร BPA : เพราะสารนี้จะทำเอาพัฒนาการด้วยกันการเจริญของลูกมิพัฒนาหรือคืบหน้าช้า สารนี้จะไปชุบผิวขวดนมไม่ให้เปราะบางด้วยกันทำให้ขวดนมใสทนทาน แค่นั้นก็มีผลร้ายอยู่ เพราะเช่นนั้น ถ้าเลี่ยงได้ มิถูกให้ลูกใช้ขวดนมที่มีสาร BPA นี้ ลงมือนอายุ 1 ปีค่ะ


ดังที่กชนิดวมานั้น เป็นวิธีเลือกขวดนมที่พอเหมาะให้ลูก อย่างเดียวคุณแม่ยุคใหม่นานาเอ็งในสมัยนี้นิยมให้ลูกกินนมแม่เป็นส่วนใหญ่เพราะเช่นนั้นขวดนมลูกจึงไม่จำเป็นมากนัก เด็ก 1 คนมีขวดนมเพียง 2-3 ขวดก็เพียงครบแล้วค่ะ

>> จุกนม

มีหลายสไตล์ หลายสัดส่วน รูจุกนมมีหลายความจุด้วย วัยแรกเกิดถึง 3 เดือน ควรเลือกรูจุกนมที่มีความจุกระชับ แลดูจากการคว่ำขวดนมลงแล้วปราศจากน้ำนมไหลออก ไม่แบบนั้นจะทำให้เด็กทารกดูดนมไม่ทัน เกิดการสำลักได้ ปท้ายาตรของจุกนมก็ควรพอดีกับปากลูก ส่วนเด็กโตก็ต้องเจาะจงเลือกปตีนาตรจุกนมที่ใหญ่และมีรูปส่วนล่างาตรใหญ่เพื่อให้ดูดได้มากตามความประสงค์ ทำความสะอาดบีบล้างในน้ำเปไส้ศึกแล้วนำไปต้มพร้อมขวดนม การต้มขวดนมพร้อมด้วยจุกนมจำเป็นเนื่อสะดุด้วยวัยแรกคเปลี่ยนจนถึงอายุราวๆ 9 เดือน ซึ่งเด็กทารกมีร่างกายที่ถาวร ภูมิต้านทานต่อเชื้อโรคมากพอที่จะมีคำแนะว่า วัยนี้ไม่จึงต้องต้มขวดนม จุกนม อย่างไรก็ตามแม้ว่าไม่มั่นใจในความสะอาดของคนเลี้ยง จะให้ต้มไปเรื่อยๆ ประกอบกิจนก็ได้

- วิธีทำความสะอาดด้วยกันเรียบเรียงขวดนมอย่างตรง

ในช่วงปีแรก แบเบาะจะมีจังหวะเสี่ยงติดเชื้อทันทีรัส แบคทีเรีย หรือปรสิตโดยมากสูง ซึ่งอาจจะนำไปสู่ภาวะอื่น ๆ ที่วิกฤติขึ้นได้ ดังเช่น ท้องเสีย อาเจียน หรือเป็นโรคกระเพาะอาหารพร้อมด้วยลำไส้กระชับอักเสบ ฯลฯ การดูแลบำรุงรักใคร่ษาขวดนมให้สะอาดจึงไม่แน่อาจเป็นอีกทางที่ช่วยลดความเสี่ยงติดเชื้อดังกจำพวกวได้ หลายคนอาจจะเลือกสรรทำความบริสุทธิ์ขวดนมด้วยการใช้น้ำสบู่ธรรมดาหรือเลือกสรรใช้การฆ่าเชื้อเพียงอย่างเดียว อย่างเดียวนั่นคงจะยังไม่สะอาดเสถียรแค่พอ เพราะว่าการทำความบริสุทธิ์ขวดนมที่ถูกต้องควรใช้ทั้ง 2 วิธีเก็บ เพื่อป้องกันความเสี่ยงต่าง ๆ ที่ไม่แน่อาจเกิดกัส่วนารก

Tags : ขวดนม