เพราะเหตุไรคุณแม่จึงควรซื้อ “จักรยานเด็ก” ให้ลูกหัดขี่

 • 0 ตอบ
 • 15 อ่าน
*

Cloudsupachai111

 • Hero Member
 • *****
 • 10935
  • ดูรายละเอียด
เพราะเหตุไรคุณแม่เราจึงควรซื้อ “จักรยานเด็ก” ให้ลูกหัดขี่

จักรยานเด็ก[/i] กับจุดสำคัญของการลูกน้อยในด้านความก้าวหน้าเป็นของคู่กัน ทั้งในด้านสมอง ด้านตัวเรา และด้านอารมณ์ ที่ส่งผลต่อตัวเด็กๆ ในระยะยาว โดยวันนี้เราก็พร้อมกับเหตุปัจจัยที่แสดงให้เห็นว่าทำไมคุณแม่จึงต้องควรซื้อรถจักรยานให้กับเด็กๆ พร้อมด้วยข้อเสนอแนะเกี่ยวกับจักรยาน 3 ล้อ ของเล่นอะไหล่สำคัญที่ช่วยเหลือให้เด็กๆ ได้ฝึกหัดการทรงตัวในเบื้องต้นอีกด้วย
สนับสนุนความก้าวหน้าด้านร่างกาย
เหตุผลที่คุณแม่ควรซื้อรถจักรยานให้ลูกๆ ข้อแรกก็คือ รถจักรยานจะเอาใจช่วยเสริมสร้างความก้าวหน้าให้กับเด็กๆ ในด้านตัวเรา เพราะว่าการขี่จักรยานเป็นการบริหารตัวเราอย่างหนึ่ง ให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวช่วยเหลือเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ช่วยให้เด็กๆ มีสุขภาพที่ดีจากกการออกกำลังกาย
ช่วยเหลือความเจริญด้านสมอง
การเล่นจักรยานจะทำให้เด็กๆ มีความเจริญทางด้านสมอง จากการกะระยะ การใช้วิถีทาง เปลี่ยนกรรมวิธีคิด ช่วยพัฒนาสมองให้กับเด็กๆ ในการแก้อุปสรรค เช่น การขี่ไปเจอทางตัน ไอเท็มกีดขวาง รู้จักที่จะสับหลีกหลีก หรือคิดหาทางเส้นใหม่ๆ ซึ่งสนับสนุนพัฒนาสมองให้เติบโตได้ดี
ช่วยเหลือความเจริญด้านอารมณ์
การละเล่นไม่ว่าจะกิจกรรมใดก็ตามคือไอเท็มที่เด็กๆ ทั้งหลายปรารถนา รวมถึงการเล่นรถจักรยานที่ช่วยให้เด็กรู้สึกเพลิดเพลิน ทำเอาเด็กๆ อารมณ์ดี มีความสนุกสนาน รู้สึกสนุกสนาน บางหนคงจะต้องช่วยเหลือให้เด็กๆ ได้ฝึกสมาธิ ซึ่งมีผลต่อจิตใจในทิศทางบวก
สร้างทักษะการเคลื่อนไหวร่างกาย
การเล่นจักรยานจะช่วยเหลือเสริมสร้างทักษะการเคลื่อนไหวตัวเราให้กับเด็กๆ ในด้านของการใช้แขนพร้อมกับขาเพื่อควบคุมรถจักรยานให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้าหรือถอยหลัง ฝึกการเคลื่อนไหวให้สัมพันธ์กันระหว่างแขนขาพร้อมกับวัตถุ อีกทั้งยังช่วยเหลือในเรื่องการทรงตัวของลูกๆ ได้อีกด้วย
รังสรรค์ความถนัดการเคลื่อนไหวเริ่มแรกด้วยจักรยาน 3 ล้อ
จักรยาน 3 ล้อ เป็นของเล่นที่เหมาะกับเด็กๆ ในวัย 3-4 ขวบ สนับสนุนให้เด็กๆ หัดทรงตัวในเริ่มแรกกระทำนแปรเปลี่ยนไปเล่นจักรยาน 2 ล้อ เนื่องมาจากการวางโครงด้วยหนึ่งล้อใหญ่ข้างหน้าพร้อมทั้งสองล้อเล็กข้างหลังสนับสนุนในการพยุงตัว เหมาะเพื่อที่จะเด็กวัยดังกล่าว โดยวิถีทางเจาะจงเลือกจักรยาน 3 ล้อให้เด็ก ได้แก่

 • ให้เด็กทดลองนั่งดูดำเนินงานน เพื่อวัดดูว่าพอดีกับสรีระของเด็กไม่ใช่หรือเช่นใด โดยความพอดีคือขาของเด็กจะต้องมีความยาวถึงขาถีบ กับไม่ยาวเกินไปจนเลยขาถีบ รวมไปถึงพาหาของเด็กสามารถเกาะเกี่ยวแฮนด์ได้พอดีไม่ต้องเอื้อมจนไม่ถนัด หรือยาวเกินแฮนด์จนจับไม่ถนัด
 • เหตุเพราะเด็กที่เล่นจักรยาน 3 ล้อเป็นเด็กกระชับในวัย 3-4 ขวบ เราเลยควรเลือกรูปแบบให้เหมาะ อาทิ เช่นรถจักรยานการ์ตูน ที่มีแบบเอาใจเด็ก สีสันหมดจด ช่วยเหลือดึงดูดให้เด็กๆ โหยใช้งาน รวมทั้งเอาใจช่วยเสริมสร้างความก้าวหน้าทางด้านสมอง ให้เด็กๆ รู้จักพิจารณาพร้อมกับจดจำแบบดังกล่าวจากของเล่นที่นิยมชมชอบ
 • เลือกสรรที่วัสดุดื้อด้านทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน เป็นพิเศษเด็กเล็กย่อมมีการกระแทกพร้อมด้วยไม่แน่อาจล้มบ้าง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ธรรมดา เพราะเช่นนั้น ของเล่นชนิดนี้จึงควรสวมใจในเหตุการณ์ของความเก่าแก่ทนทานเป็นพิเศษ
 • เจาะจงเลือกในแบบที่สัมพันธ์กับน้ำหนักตัวของลูกๆ ด้วยการแลดูข่าวสารที่กำหนดข้างกล่อง หรือสอบถามกับทางคนจำหน่าย เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ รองรับการใช้งานที่คงทนถาวรยาวนาน กับยังสัมพันธ์กับความหนักแน่นของเด็กๆ อีกด้วย
 • สวมใส่ใจในเรื่องของความไม่มีภัยของลูกๆ โดยพิจารณาที่การออกแบบของรถว่ามีการป้องกันร่างของเด็กๆ สักเท่าไหร่ หรือมีข้อใดของรถที่เสี่ยงต่อการกระแทกร่างของเด็กๆ ขณะเล่นหรือในกรณีกระแทกพร้อมกับล้มบ้างหรือว่า รวมทั้งการประกอบที่แน่นหนาก็เป็นหัวเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณาด้วย เช่น การประกอบล้อ การประกอบแฮนด์ ที่เป็นข้อความสำคัญสำคัญในเรื่องราวของความไม่เป็นอันตรายเหตุด้วย


จักรยาน 3 ล้อ เป็นของเล่นที่เข้ารูปกับเด็กวัย 3-4 ขวบ แม้ว่าคุณพ่อคุณแม่มีลูกอยู่ในช่วงวัยนี้พร้อมกับหากต้องการให้ลูกเล่นจักรยาน ควรซื้อแบบนี้ ไม่แนะนำให้ซื้อ 2 ล้อให้เด็ก แค่เพราะปรารถนาให้ลูกมีพัฒนาการที่ด่วนกว่าเด็กคนอื่น เพราะโดยธรรมชาติแล้ว เด็กจะไม่สนใจของเล่นที่เกินศักยภาพของตัวเอง และถ้าแม้นเด็กยังอายุยังไม่ถึงก็ไม่แนะของเล่นมุมมองนี้อีกด้วย ด้วยปัจจัยเดียวกันตามที่กล่าวมา
ทีนี้คำถามที่ว่าเพราะเหตุไรถึงควรซื้อ จักรยานเด็ก ให้ลูกหัดขี่ ปัจจัยสำคัญเลยคือ สนับสนุนส่งเสริมพัฒนาการให้กับเด็กๆ ได้ศึกษาที่จะแก้ไขปมปัญหา หัดคิดวิเคราะห์ตามวัย หัดทรงตัวด้วยกันเคลื่อนไหวร่างกาย ที่จะส่งผลต่อตัวเด็กในระยะยาวนั่นเอง ที่สำคัญควรเลือกสรรให้เหมาะสมกับวัยของเด็กๆ ด้วย เช่น จักรยาน 3 ล้อ ที่เหมาะสมกับเด็ก 3-4 ขวบ หรือ รถจักรยานการ์ตูน ที่ช่วยเหลือสร้างความจดจำให้กับเด็กๆ จากของเล่นอะไหล่โปรด

Tags : จักรยานเด็ก