ทำลายขวดนมเช่นไรให้บริสุทธ์และก็ปลอดเชื้อ

  • 0 ตอบ
  • 13 อ่าน
*

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • 10943
    • ดูรายละเอียด
ชำระล้างขวดนมยังไงให้สะอาดสะอ้านและก็ไม่มีเชื้อ
การกำกับลูกน้อยของคุณให้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ได้รับสารอาหารครบบริบรูณ์ เพื่อความเจริญที่ดียอดแน่ๆว่าที่สิ่งที่จะละเลยไม่ได้เด็ดขาดคือความสะอาด นอกจากเสื้อผ้าจึงควรสะอาดปราศจากเชื้อโรคแล้วการดูแลทำความสะอาดขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนมลูกๆของคุณก็เป็นเรื่องจำเป็นเป็นอย่างมากที่แม่หลายๆท่านต้องใส่ใจ เรามีแนวทางดูแลทำความสะอาดขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนมลูกหลานน้อยของคุณให้ปลอดเชื้อมากมายฝากกัน
การซักล้างขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนม เป็นสิ่งจำเป็นและสิ่งที่จำเป็นที่พ่อแม่ทุกคนจำเป็นต้องใส่ใจ เพราะเหตุว่าถ้าหากพวกเราล้างขวดที่มีไว้ใส่นมไม่สะอาดหรือเก็บรักษาดูแลไม่ดีชำระล้างไม่ถูกวิธี อาจจะส่งผลให้ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายลูกน้อยของมึงได้มา

วิธีการขัดสีฉวีวรรณขวดที่มีไว้ใส่นมที่ถูก
- เริ่มคุณต้องแยกชิ้นส่วนของขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนมออกมาจากกัน เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายหลังจากนั้นจุ่มเครื่องไม้เครื่องมือทุกชิ้นลงในอ่างสัดส่วนพอดี และเพิ่มเติมน้ำร้อน เหตุด้วยชำระล้างส่วนประกอบต่างๆทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงค่อยๆเทน้ำคลอด
- ผสมสินค้าล้างขวดที่เอาไว้ใส่นมกับน้ำอุ่น แล้วใช้ฟองน้ำล้างส่วนประกอบต่างๆให้สะอาด แนะนำให้ล้างด้านในออกสู่ภายนอก ในขณะที่ล้างขวดนมแม่ไม่ควรใช้ฟองน้ำขัดขวดนมร้ายแรงๆนะคะเพราะจะก่อให้ขวดที่เอาไว้ใส่นมเป็นรอย รวมทั้งแก่การใช้งานลดลง
- การล้างน้ำสะอาดควรจะล้างอย่างน้อย 2 รอบ เพราะว่าการใช้นิ้วมือเช็ดขวดสำหรับใส่นมเบาๆเพื่อทดสอบว่าอีกต่างหากมีคราบนม
หรือมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดตกค้างอยู่หรือไม่ ถ้าจะให้ดีต้องทดลองดมขวดมองว่า ยังมีกลิ่นนมหรือกลิ่นสินค้าชำระล้างคงเหลืออยู่หรือเปล่าขวดสำหรับใส่นมที่ใสจึงควรไม่มีกลิ่นปะปนใดหลงเหลืออยู่
- คว่ำผึ่งขวดที่มีไว้ใส่นมบนตะแกรงวางภาชนะ แล้วยกไปตากลมให้แห้งเน้นว่าเครื่องไม้เครื่องมือทุกชิ้นจำเป็นต้องแห้ง ด้วยว่าคุ้มครองการสั่งสมของเชื้อแบคทีเรีย และก็เชื้อโรคต่างๆ
- ภายหลังจากล้างขวดนมจบ คุณต้องการนึ่งเพื่อทำลายเชื้อแนะนำให้นำวัสดุอุปกรณ์ทุกชิ้นนอกจากจุกยาง จุ่มน้ำพลุ่งพล่านโดยประมาณ 15 นาที หรือไม่ถ้าเกิดใช้เครื่องล้างนึ่งขวดนมก็ให้ทำตามอย่างข้อแนะนำที่กำหนดเอาไว้ภายในงานพิมพ์บอกช่องทางการใช้แรงงาน ซึ่งธรรมดาแล้วจึงควรใช้ช่วงนึ่งอย่างต่ำ 10 นาที

ฆ่าเชื้อโรคทุกหนขวดนมแต่ก่อนใช้
ท่านควรทำความสะอาดฆ่าเชื้อกับอุปกรณ์อวยนมลูกทั้งหมดทั้งปวงเก่าประยุกต์ใช้ทุกคราวทั้งมวล 6 จันทร์แรกค่ะ เนื่องจากว่าในระยะนี้ร่างกายของลูกน้อยยังไม่มีภูมิต้านทานเพียงพอคุณจะต้องให้ความสำคัญแล้วก็เอาใจใส่แห่งเรื่องนี้ยังมีชีวิตอยู่สิ่งแรก

เทคนิคการฆ่าเชื้อขวดนมมีเนื่องด้วยกัน 2 วิธี
- การฆ่าเชื้อด้วยแนวทางหลอก เป็นวิธีที่ง่ายและก็ออมคุณเพียงแต่เติมน้ำที่สะอาดลงในกระทะใบใหญ่ที่ไม่ผ่านการปรุงอาหารอื่นๆมาก่อนเพื่อคุ้มครองกลิ่นอายที่ไม่พึงปรารถนาชิดกับขวดที่เอาไว้ใส่นมของลูกน้อยได้พอน้ำเดือดสักพัก ให้นำเครื่องใช้ไม้สอยทั้งผองที่ตระเตรียมไว้สำหรับฆ่าเชื้อโรคลงจุ่มลงในกระทะ ควรระวังระบิให้มีฟองโพยมานขังอยู่แล้วปิดกระทะต้มต่ออย่างต่ำ 15 นาที เพื่อให้การฆ่าเชื้อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด เมื่อทำลายเชื้อสำเร็จแล้วคีมเครื่องมือพวกนี้ขึ้นมาพักไว้ให้อุปกรณ์คลายความร้อนทีละน้อยแล้วก็ให้ปิดฝากระทะไว้เหมือนเดิม รวมทั้งคุณจำต้องประกอบขวดที่มีไว้สำหรับใส่นมโดยทันที
เกี่ยวกับคุ้มครองป้องกันอุปกรณ์ที่ฆ่าเชื้อแล้วแปดเปื้อนเชื้อโรคในอากาศได้รับ
- การฆ่าเชื้อขวดนมเพื่อเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อไอน้ำระบบกระแสไฟฟ้า แนวทางนี้ก็ง่ายมากด้วยเหมือนกัน อาจจะมีราคาแพงสักนิดสักหน่อยแม้กระนั้นคุ้มค่ารวมทั้งสามารถใช้งานได้ช้านานจวบจนกระทั่งลูกน้อยจะไม่ได้อยากต้องการใช้ขวดที่มีไว้สำหรับใส่นมอีกถัด วิธีการแบบนี้คุณเพียงแต่เพิ่มอัมพุตามปริมาณที่กำหนด แล้วหลังจากนั้นนำเครื่องมือทั้งสิ้นใส่เครื่องนึง ควรจะนึ่งขั้นต่ำ 10 นาที รวมทั้งอย่าให้เครื่องมืออยู่ในแนวตั้ง ด้วยเหตุว่าอุปกรณ์ทั้งหมดต้องชุบน้ำ เพื่อการฆ่าเชื้อถ้วนถึงทุกส่วนของเครื่องใช้ไม้สอย

งานเลือกเฟ้นผลิตภัณฑ์ชำระล้างขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนม
ผลิตภัณฑ์สำหรับเพื่อการทำความสะอาดก็เป็นเรื่องสำคัญคุณจำต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นการสมควรกับทารกเท่านั้น
ไม่ควรใช้สินค้าชำระล้างทั่วๆไปที่มีขายตามตลาดเนื่องจากลูกน้อยบางทีก็อาจจะได้รับสารเคมีบางจำพวกที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเด็กเล็กได้ย้ำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ ไม่ใช่หรือผ่านวิธีการทดสอบแล้วว่า มีความปลอดภัย ไม่มีสารอะไรก็แล้วแต่หลงเหลืออย่างไม่ต้องสงสัยแล้วก็คุณจำต้องคัดเลือกฟองน้ำสำหรับในการทำความสะอาดขวดที่เอาไว้ใส่สำหรับนมและก็จุกนมโดยยิ่งไปกว่านั้น เพื่อให้กระบวนการทำความสะอาดครั้งนี้เชี่ยวชาญขจัดคราบนมต่างๆที่หลงเหลือได้อย่างหมดจนถึง แม้แม่อยากใช้เครื่องล้าง และนึ่งขวดที่มีไว้สำหรับใส่นม
ควรย้ำยี่ห้อที่ตามมาตรฐาน ไม่มีความร้อนสูงมากจนเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้ขวดนมเสียรูปทรงและก็ฉลายได้มานั่นเอง

Tags : ขวดนม, ขวดนมเด็ก