รู้จักมักจี่ปรอทวัดไข้ สูงสุดเครื่องไม้เครื่องมือไฮเทคคุณวุฒิล้ำกัน

  • 0 ตอบ
  • 9 อ่าน
*

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • 13859
    • ดูรายละเอียด
รู้จักปรอทวัดไข้ สุดยอดเครื่องใช้ไม้สอยทันสมัยคุณค่ายิ่ง
ที่สมัยนี้เพราะเทคโนโลยีที่มีตามยุคสมัยมากขึ้น จึงมีเครื่องมือเครื่องมือไฮเทคต่างๆ เกิดขึ้นเกลื่อนกลาด ออกันถึงเทอร์โมมิเตอร์ที่ใช้ด้วยวัดไข้  ซึ่งก็ได้ผลัดกันจากรูปแบบเดิมๆ มาสู่ครอบครองเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้อินฟราเรด ที่มีความรวดเร็วพร้อมกับเป๊ะในการวัดไข้มากกว่า แถมใช้งานหมูกว่าเดิมอีกด้วย โดยจะเห็นได้ว่าโรงพยาบาลเป็นส่วนใหญ่ล้วนแปรผันมาใช้อุปกรณ์วัดไข้แบบใหม่นี้กันเพิ่มขึ้นและถูกนำมาใช้งานอย่างกำจรหลายมากทีเดียว รู้จักกับ "ปรอทวัดไข้" เทอร์โมมิเตอร์ไม่ก็ที่พร้องเพรียกกันจนใกล้ชิดว่า ปรอทวัดไข้ เป็นเครื่องมือที่มีรูปร่างยังมีชีวิตอยู่หลอดทรงยาวจำกัด ทำมาจากแก้วพรรค์ Pyrex glass ในบรรจุสารเคมีที่ตอบสนองต่อการแปรผันอุณภูมิอย่างเป็นนิตย์ ก็คือว่า ปรอท (Hg) ซึ่งเป็นธาตุในปึกโลหะทรานซิชัน มีมวลอะตอม 200.589 กรัมต่อโมล มีอยู่จุดหลอมเหลวไม่ก็จุดน้ำแข็งที่ -38.83°C และมีดวงพลุ่งพล่านถิ่นที่ 356.73°C มีเนื้อความมาก 13.53 กรัมผสานลูกบาศก์เซ็นต์
- เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้อินฟราเรด ตกว่าที่ใด?
เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้อินฟราเรดหมายความว่า เครื่องใช้ไม้สอยสำหรับวัดไข้รุ่นใหม่ ปรอทวัดไข้ที่ใช้คลื่นอินฟราเรดในการวัดค่าอุณหภูมิ ไม่จำยังไม่ตายต้องถืออุปกรณ์วัดไข้ไว้ที่ใต้จั๊กกะแร้อีกต่อไป แถมพกใช้เวลาในการวัดไข้ในทันทีกว่าโดยปกติอีกด้วย จึงเป็นเหตุให้เกิดความสบายและทันการในการสำรวจแก้โรคทวีคูณ หมดสิ้นคำถามความยุ่งยากในการวัดไข้เยาวชนไปได้เลย
- ฟังก์ชั่นงานใช้กิจธุระหลักๆ มีที่ใดค่อย?
เนื่องด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานของเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้อินฟราเรด ปรอทวัดไข้มีฟังก์ชั่นที่หลากหลายและเป็นที่ดึงดูดเป็นเป็นการใหญ่ อาจเพรียกหาได้ว่าคือการนำเทคโนโลยีมาใช้ได้ดั่งลงตัวและมีศักยภาพยิ่ง เพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานหลักๆ กระนี้
- วัดอุณหภูมิต้นแบบ 4 in 1 : เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้อินฟราเรด สมรรถวัดอุณหภูมิได้แผนที่ 4 in 1 ซึ่งก็คือการวัดไข้ทางหู, เปรียบเทียบไข้กระแสหน้าผาก, เปรียบเทียบอุณหภูมิห้องหับพร้อมด้วยวัดอุณหภูมิของน้ำหรือนม อาจกล่าวได้ว่าเป็นสิ่งของวัดไข้ที่มากไปด้วยประโยชน์แท้แท้จริง ปรอทวัดไข้เพราะว่าเป็นได้หยิบยกมาใช้งานได้อย่างต่างๆนาๆกับคุ้มค่ามากเทียว
- โมง : มีโมงบนวัสดุอุปกรณ์วัดไข้เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรด  จึงอาจจะชำระคืนดูกาลรับช่วงโมงครอบคลุมได้พร้อมด้วยมีระเบียบตั้งนาฬิกาบอกให้วัดไข้ทุกชั่วโมงอีกเพราะ แล้วก็ไม่ต้องทุกข์ใจว่าจะเกิดการกะป้ำกะเป๋ออีกจากนั้น
- งานอ่านค่าอุณหภูมิ : มีกรณีเชี่ยวชาญในการอ่านค่าอุณหภูมิได้อย่างทันใดนั้น ชั้นใน 1 วินาทีเฉพาะ แตกต่างจากปรอทวัดไข้แบบเดิมๆ ที่สัมผัสใช้เวลาในการอ่านค่านานพอพอประมาณ กับอีกด้วยระเบียบการใช้คลื่นอินฟราเรด แล้วจึงวัดไข้ได้เพราะไม่จำเป็นต้องลูบทำให้การใช้งานหมายถึงจรดังเหนาะๆพร้อมกับฉลุยยิ่งขึ้น
- ไฟ back light : บนบานหน้าจอ LCD เพื่อการอ่านค่าอุณหภูมิ ประกอบด้วยไฟ back light ทำเนียบจะมอบประภาสส่งผลสละอ่านค่าดังกล่าวในที่มืดได้กล้วยๆรุ่ง ตอบรับโจทย์ทุกงานใช้การที่จะไม่ทำเอาผิดหวัง
- วัดอุณหภูมิได้สองค่า :เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้อินฟราเรดอาจวัดอุณหภูมิได้ 2 ประโยชน์ ปรอทวัดไข้ตกว่าค่าองศาเซลซียสพร้อมกับองศาฟาเรนไฮ ซึ่งทั้งเป็นค่าในที่การกำหนดใช้คืนตวงมากณปัจจุบัน

ที่มา : http://www1.si.mahidol.ac.th/siboard/index.php/topic,380859.0.html

Tags : ปรอทวัดไข้ดิจิตอล,เทอร์โมมิเตอร์