เรื่องราวของใช้ "เครื่องซักผ้าฝาบน" ฝาแบบไหน เก็บยศใด แม้ว่าจะดี?

 • 0 ตอบ
 • 8 อ่าน
*

veerachai29

 • Hero Member
 • *****
 • 14130
  • ดูรายละเอียด
เรื่องเครื่องใช้ "เครื่องซักผ้าฝาบน" ฝาแบบไหน ติดตั้งทำเนียบใด ตราบเท่าจักดี?

การดำเนินชีวิตในคอนโดเครื่องซักผ้าก็ประเมินผลว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มองข้ามไปทำไมได้เลย เวลาจะมีคอนโดเป็นสรรพสิ่งตัวเองสักห้อง ว่าถ้าแม้เราจะทำความสะอาด ทำความสะอาดภูษณพาสอาภรณ์ของใช้เรานั้น เราล้วนต่างก็ทะเยอทะยานได้ความราบรื่นสบายให้ตัวเองเป็นมากมาย แล้วทีนี้ในคอนโดโครงการนั้น ๆ ยูนิตอย่างใดร่างแบบวางตำแหน่งที่จะให้ประดิษฐานเครื่องซักผ้าเร็ว้ต่างกัน แล้วเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโด เครื่องซักผ้าแบบไหนดีละถึงจะพอเหมาะ แล้วจุดดีข้อด้อยข้าวของเครื่องใช้เครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดเท่านั้นละหมวดมีอย่างไรกันค่อย?

ข้อเนื้อความนี้นิวบ์จะพาผู้อ่านไปล้วงลึกเครื่องซักผ้าคอนโด มาดูกันว่าเครื่องซักผ้าฝาบนแบบไหนดีเข้ารูปกับใคร จากตำแหน่งในการจัดตั้งเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโด ข้อดีข้อด้อยต่าง ๆ รวมทั้งวิธีแก้ปัญหาเครื่องซักผ้าคอนโดแบบง่าย ๆ ในเพียงนั้นละสภาวะกันครับ

ถ้าเพ่งคอนโดโครงการใหม่ ๆ ในยุคหลัง ๆ มักจะวางโครงตำแหน่งเพื่อให้วางจัดวางเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดมารวดเร็ว้ให้พร้อมอยู่แล้วเพื่อลดความยุ่งยากเครื่องใช้ผู้อยู่อาศัย ซึ่งในแค่นั้นละโครงการหรือยูนิตคอนโดอย่างเดียวละแบบต่างก็มีการระบุตำแหน่ง พร้อมด้วยขนาดข้าวของพื้นที่สำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดที่แตกต่างกันออกไป ถึงแม้ว่ายูนิตบางรูปร่างที่ถูกจำกัดด้วยการออกแบบแคว้นบังคับรวดเร็ว้ให้เท่านั้นก็จะทำเอาตกลงใจง่ายขึ้นหน่อยเพราะเข้าประจำที่เครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดได้แค่แบบเดียวชัวร์ ๆ กันไปเลย แต่ถึงแม้ว่าเว้นพื้นที่ฉับพลัน้ให้กว้างเพียงพอจนเป็นได้คัดเลือกชนิดของใช้เครื่องซักผ้าได้หลายหลากตามกล้วยๆสิ่งของเพียงนั้นละคน แล้วเครื่องซักผ้าอย่างใดดีเดี๋ยวเราจะอุปมัยกันถัดไปครับ

>> วาง คอนโดเร็วมาก้ตรงไหนถึงจะพอเหมาะ?

ตามที่เกริ่นรวดเร็ว้ข้างต้นครับว่า หากเป็นคอนโดโครงการสร้างใหม่ ๆ กรหนึ่งช่วงปัจจุบันมักจะได้รับการดีไซน์ระบุตำแหน่งในการจัดตั้งเครื่องซักผ้าคอนโดมาให้เร็วมาก้เรียบร้อย ทีนี้ในขนาดนั้นละตำแหน่งต่างก็มีจุดดีข้อด้อยแหวกแนวกันตามอุปสรรคเท่านั้นละอย่างที่ต้องพบเจอครับ


 • ติดตั้งเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดที่เทอร์เรซ : เป็นตำแหน่งเข้าประจำที่เครื่องซักผ้าคอนโดที่พบเห็นได้ทั่วไปในแผนการต่าง ๆ ครับ


 • - จุดแข็ง : การจัดตั้งหรือซ่อมแซมอาจจะทำได้ง่าย แม้น้ำรั่วแทรกซึมจะปราศจากผลกระทบกระเทือนกับถิ่นที่ห้องอื่นในคอนโด
 • - จุดด้อย : แม้เป็นยูนิตที่หันรับแดด ตัวอย่างเช่น ฝั่งทิศใต้ ทิศตะวันออกหรือตะวันตก ตัวเครื่องโดนแดดส่อง ไม่แน่อาจทำเอาประสิทธิภาพในหน้าที่ด้วยกันระยะห่างเครื่องซักผ้าฝาบนเวลาการใช้งานแย่ ยิ่งทั้งๆที่เป็นตัวเครื่องสีขาวก็อาจเหลืองหมองได้ครับ นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงที่ไฟฟ้าลัดวงจรเสียหายเพราะถูกฝนสาด ซึ่งไม่แน่อาจรับกรด้วยการหาซื้อผ้าใบมาคลุมตัวเครื่องซักเอาเร็ว้ รวมถึงถอดปลั๊กเสมอเมื่อหนักเกินใช้งานฮะ

 *คอนโดโครงการใหม่ๆ หลายแห่ง เริ่มมีการออกแบบประดิษฐานแผงไม้ระแนงไม้หรือระแนงเหล็กบังแดดกันสายฝนในจุดที่จะเป็นที่วางเครื่องซักผ้าฝาบนทันที้ให้บ้างแล้ว เพื่อลดอุปสรรคในซีกนี้ให้ผู้อาศัยครับ
 • วางเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดใต้เคาน์เตอร์ : หมายถึงอีกจุดที่คอนโดหลาย ๆ โครงการเองก็ดีไซน์ให้ติดตั้งเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโด ซึ่งจุดนี้จะสั่งการให้วางได้ล้วนๆเครื่องซักแบบฝาหน้าเท่านั้น
 • จัดตั้งเครื่องซักผ้าฝาบนคอนโดในห้องอาบน้ำ/ห้องซักล้าง : จะไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่นักในโครงการทั่วไปใหม่ๆ เหตุเพราะร่างแบบให้ขอบข่ายห้องน้ำมามักจะพอดี ไม่เหลือที่ตั้งสำหรับใช้สอยด้านอื่นใดอีก เฉพาะอาจจะจะพบเจอบ้างในโครงการระสิ้นชีวิตเครื่องซักผ้าฝาบน Segment บนๆที่บริเวณใหญ่โตจัดสรรโซนเพื่อซักล้างให้โดยเฉพาะ


 • - จุดเด่น : กระเบียดกระเสียรดินแดนใช้สอยในคอนโด ให้ใช้เนื้อที่ได้เต็มประสิทธิภาพสุดยอด เหมาะสมกับยูนิตที่มีนอกชานกะทัดรัดไม่ก็มีหน้ามุข อีกทั้งยังอาจวางเครื่องแบตอนั้งซักด้วยกันอบ All-In-One เครื่องซักผ้าฝาบนหรือไม่ก็ แบบ Combo ได้เหตุด้วยนั่นเอง
 • - ข้อด้อย : เนื่องมาจากเป็นการติดตั้งทันใจ้ข้างใน ทั้งๆที่มีอุปสรรคน้ำรั่วแทรกซึมตรงจุดนี้จะเป็นปมปัญหาให้กระวนกระวายหนักได้ครับ ยิ่งถ้าครอบครองยูนิตคอนโดที่มีผังห้องแบบครัวเปิดพร้อมทั้งคัดเลือกปูพื้นเป็นลามิเนตแทนทานกระเบื้อง อาจต้องรักษาในจุดนี้เป็นเด่นเลย
 • - จุดดี : มีเนื้อที่กั้นเฉพาะเจาะจงฉับพลัน้เครื่องซักผ้าฝาบนเกี่ยวกับเข้าประจำที่ ถ้าแม้มีอุปสรรคจะไม่ค่อยกระทบดินแดนส่วนอื่นๆ ในยูนิตคอนโด
 • - จุดอ่อน : เป็นเนื้อที่ใช้สอยเพิ่มเติมเยี่ยม มักมีให้ในเครื่องซักผ้าฝาบนโครงการระหมดลม Segment บนๆ ไม่ใช่หรือยูนิตไซส์ใหญ่ที่ค่าแพง

ในส่วนนี้ ขณะที่หมายความว่าคอนโดที่ผู้ซื้อเลือกสรรที่จะแก้ไข Renovate ใหม่ยกห้อง ด้วยงบราวๆที่เพียงเครื่องซักผ้าฝาบนพอก็อาจเพิ่มอิสระในการเลือกแบบด้วยกันตำแหน่งวางเครื่องซักได้ตามฉลุยเลยครับ

Tags : เครื่องซักผ้าฝาบน,เครื่องซักผ้า,เครื่องซักผ้าฝาบน