หน้าใสไร้สิว ด้วยอย่างดูแลผิวหน้าเนื่องด้วยตัวเองง่ายๆ กันดีกว่า

  • 0 ตอบ
  • 8 อ่าน
*

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • 14169
    • ดูรายละเอียด
หน้าใสไร้สิว สวัสดีค่ะสาวๆ และแล้วก็มาพบกับเราอีกเช่นเคยค่า วันนี้เรามากับบทความเรื่องความสวยความงามเหมือนเดิม (เ พิ่มเติมคือความสวยของเราเอง อิอิ )  มาค่ะสาวๆ มาดูกันว่าวันนี้เราจะเอาวิธีดูแลผิวหน้าแบบไหนมาแนะนำให้สาวๆ กัน

ใครอยากหน้าสวยใสเอาไปมัดใจหนุ่มๆ ต้องมาฟังทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเรื่องเด็ดเรื่องดีแบบง่ายมาก ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว นั้นคือเคล็ดลับวิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ มาดูแลผิวหน้ากันค่ะ  เอาล่ะค่ะ ได้เวลาเข้าเนื้อหากันแล้ว จะง่ายอย่างที่พูดไว้มั้ย มาดูกันเลย

วิธีกำกับผิวหน้าใสด้วยตัวเองง่ายๆ ไกลลิบไกลสิว

เคล้นหน้าด้วยตัวเอง

ใครที่เจอะปัญหาถุงใต้ตาบวมบ้าง มาทางนี้เลย เพียงแค่สาวๆ คลึงบริเวณใต้ตาของสาวๆ ค่ะ โดยทำได้ง่ายๆ โดยให้นำนิ้วมือของเรานั้น มากดและนวดเบาๆ บริเวณกระดูกของบริเวณใต้ตา ตั้งแต่บริเวณหัวตาไปหางตา โดยนวดประมาณ 3-4 รอบ

ไม่เท่ากระตุ้นการไหลเวียน แต่ก็ยังจะช่วยลดริ้วรอย และลดการบวมของถุงใต้ตาของเราได้ด้วย ถ้าสาวๆ ว่างแนะนำให้ทำโยคะหน้าไปด้วยจะทำเค้าหน้าเราเต่งตึงและกระชับอีกด้วยค่ะ

เปลี่ยนท่านิทราให้มาเป็นท่านอนหงาย

วันนี้ผมไม่ได้มาทูลให้สาวๆ นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ หรือมาบังคับให้สาวๆ นอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมงต่อวัน เหมือนที่เคยบอกไว้ในบทความก่อนๆ นะคะ เนื่องจากวันนี้เราจะมาชี้แนะนำวิธีการนอนอย่างไรให้หน้าใสไร้สิว ไร้ริ้วรอยกันค่ะ นั้นก็คือ การนอนหงายหน้าค่ะ

เพราะการนอนหงายหน้านั้น จะไม่ทำให้ผิวหน้าของเรานั้นจังหวะกับหมอน ที่เต็มไปด้วยแบคทีเรียต่างๆ และอาจทำให้เกิดสิวค่ะ ด้วยกันยังลดการเสียดสีระหว่างหมอนด้วยกันใบหน้า ดังนั้นริ้วรอยบนใบหน้าของเราก็จะไม่เกิดแน่นอนค่ะ

DIY ยาเก็บรักษาสิว

เรามี 2 วิธีง่ายๆ สำหรับวิธีดูแลผิวหน้าของสาวๆ ที่มีปัญหาสิวค่ะ วิธีแรกคือ สาวๆ สามารถนำน้ำแข็งมาช่วยลดการอักเสบของสิวอักเสบและช่วยให้สิวมีทีท่าดีขึ้นด้วยส่วนวิธีที่สองคือ สาวๆ เชี่ยวชาญนำเกลือทะเลมาแต้มที่สิว เพราะเกลือทะเลมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย และยังช่วยดึงน้ำมันออกจากรูขุมขนได้ด้วย ด้วยวิธีง่ายๆ แค่เพียงนำเกลือหนึ่งช้อนชา ใส่น้ำให้พอดีในช้อน และน้ำมาแต้มที่สิวทิ้งไว้ให้งวดประมาณ1 ชั่วโมง (หากสาวๆ ผิวแพ้งานหรือผิวบางให้ทิ้งไว้เพียงแค่ 10 นาทีพอค่ะ) แล้วล้างออกด้วยวารีสะอาด เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้สิวยุบลงได้ค่ะ

ล้างมือให้สะอาด

ในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับสิ่งสกปรก เชื้อแบคทีเรียมากมาย ไม่ว่าจากการสัมผัสสิ่งต่างๆ อย่าง ลูกบิดประตู ราวบันได คอมพิวเตอร์ หรือไม่อื่นๆ อีกมากมายที่เราไม่ทันได้ระแวดระวัง หรือเราลืมไป และเมื่อเรานำมือของเราที่สกปรกนั้นมาสัมผัสใบหน้าโดยที่เราเผลอหรือเราไม่รู้ตัว เท่ากับเป็นตัวเธอเองที่กำลังกายทำให้ใบหน้าของเราเกิดสิว และทำให้เกิดปัญหาผิวตามาค่ะ

ดังนั้นการอภิบาลง่ายๆ คือ มั่นล้างมือของเราให้สะอาดอยู่เสมอ หากไม่สะดวกที่จะล้างมือในอ้างล้างมือ สาวๆ ก็ลองไปเลือกใช้เป็นแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือมาใช้แทนที่ก็ได้ แถมยังพกพาได้หวานคอแร้งอีกด้วยค่ะ

วิธีดำเนินงานผิวหน้าด้วยโยคะ

ประหลาดใจกันมั้ยคะว่า โยคะนั้นจะเป็นวิธีที่ช่วยดูแลผิวหน้าเราได้ยังไงบ้าง โยคะนั้นเป็นการออกกำลังกายที่ได้ประโยชน์มากๆ ส่งผลต่อร่างกายในทุกๆ ส่วนเลยค่ะ ไม่ว่าจะทั้งช่วยระบบในร่างกายของเรา และช่วยผิวพรรณของเราภายนอกอีกด้วย เพราะแต่ละท่าของโยคะช่วยเอื้ออำนวยเลือดของเราไหลเวียนส่งไปเลี้ยงร่างกายได้เต็มที่ เลือดลมเดินสะดวก และจะส่งผลให้ผิวพรรณของเราดูสุขภาพอนามัยดี และดูเปล่งปลั่งด้วยค่ะ

ถองน้ำมะนาวทุกเพรางาย ทำความสะอาดผิวเคลื่อนภายใน

วิธีดูแลผิวหน้าวิธีนี้คือ การดื่มน้ำมะนาว แค่เพียงนำมะนาวยังไม่ตาย และบีบมะนาวสด ลงไปแก้วน้ำร้อน และดื่มในทุกๆ เช้า วิธีถือนี้เป็นการดูแลผิวจากภายในเพราะว่าวิตามินซีจากมะนาว จะช่วยในเรื่องของผิวพรรณของเรา ยังสามารถโต้สารอนุมูลอิสระได้ และยังช่วยชำระล้างสารพิษพร้อมด้วยแบคทีเรียในร่างกายของเราได้ ที่ยิ่งใหญ่กลิ่นของมะนาวจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและช่วยคลายความลำบากใจด้วยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สาวๆ กับเรื่องวิธีดูแลผิวหน้าด้วยตัวเองง่ายๆ ที่เราเพิ่งแนะนำหมดไป ไม่ยุ่งยากเลย แต่ละวิธีนั้นง่ายมากเลย ถือว่าเป็นวิธีดูแลผิวหน้าแบบเบสิคสุดๆ แต่บางทีเราอาจจะไม่ทราบฝ่าละอองธุลีพระบาทเคล็ดลับนี้มาก่อน หากสาวๆ คนไหนอยากจะหน้าสวยใสไร้สิว ก็ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะคะ รับรองว่าแค่ปรับนิด ชีวิตก็เปลี่ยนจริงๆ
 

Tags : หน้าใสดูอ่อนวัย