ทิปส์ในการคัดเลือกเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดเพื่อคุณแม่มือใหม่ที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

  • 0 ตอบ
  • 17 อ่าน
*

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • 11159
    • ดูรายละเอียด
ทิปส์ในการคัดเลือกเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดเนื่องด้วยคุณแม่มือใหม่ที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

เด็กแรกเกิดนั้นมีผิวที่บอบบาง ในการเลือกสรรเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด คุณแม่จึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวสรรพสิ่งลูกน้อย อย่างเดียวด้วยความที่เป็นคุณแม่มือใหม่เก่งไม่ง่ายนักในการจะคัดเสื้อผ้าที่เหมาะสม Happy Mom.Life เลยมีทิปส์ในการเลือกเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดมาฝาก เป็นแนวทางเร็วมาก้ให้คุณแม่มือใหม่ทั้งหลาย คัดเลือกซื้อเสื้อผ้าให้ลูกน้อยได้ซีกเหมาะสมกันนะคะ

สิ่งสำคัญสูงสุดที่คุณแม่น้ำมือใหม่จะต้องคำนึงในการเลือกคัดเสื้อผ้าเด็กทารก
คือหัวข้อของใช้เนื้อผ้า เนื้อผ้าเป็นส่วนที่สัมผัสกับผิวของทารกมากมายก่ายกองมากมาย ซึ่งมีความบอบบาง เร็วต่อการปราชัย และระคายเคืองได้ง่าย คุณแม่จึงต้องเลือกคัดเนื้อผ้าที่มาจากล่าช้าใยธรรมชาติ เช่น ผ้าป่านกับผ้าฝ้าย ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่มีความบางเบา สวมใส่สบาย ระบายอากาศพร้อมกับซึมซับเหงื่อได้ดี เหมาะกับสภาพอเพียงากาศเครื่องใช้บ้านเรา กับเหมาะที่จะเป็นชุดที่สวมใส่สบาย ๆ อยู่บ้าน หรือออกไปข้างนอกค่ะ
คุณแม่มือใหม่จึงควรศึกษาเปลาะเนื้อผ้าเนรมิต นจะตัดสินใจซื้อเสื้อผ้าให้ลูกน้อยสวมใส่ เพราะถ้าสวมใส่แล้วสบายตัว ก็จะส่งผลต่ออารมณ์พร้อมกับพัฒนาการที่ดีของลูกน้อยนะคะ นอกจากเรื่องเนื้อผ้าแล้วก็ยังมีประเด็นแฟชั่นให้คุณแม่มือใหม่ต้องคอยตามเทรนด์ด้วยด้วย ซึ่งถ้าพูดถึงแฟชั่นเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดก็มีให้เลือกเฟ้นหลากหลายสไตล์ ไปแลดูกันค่ะว่าเท่านั้นละแบบนั้นจะน่าชอบพอ อินเทรนด์กันขนาดไหน  ชุดเด็กทารกแบบผูกผ้าพร้อมด้วยแบบติดกระดุม เหมาะเพื่ออากาศที่ร้อนอบอ้าว จะใส่นอนหรือใส่ไปข้างนอกก็ได้
ชุดบอดี้สูทแขนกุด, แขนสั้น, แขนยาว จะใส่อยู่บ้านหรือพาออกไปเที่ยวข้างนอก ก็ทัศนะน่ารัก แฟชั่นชุดน่ามีใจ ๆ มีให้คุณแม่มือใหม่ได้คัดกันประเภทสนุกสนานเลยล่ะค่ะ ทีนี้จะใส่เล่นอยู่ที่บ้านหรือจะพาออกไปโชว์ตัวที่ไหนก็ชมดีมีสไตล์หมวดแน่นอน
การเลือกเฟ้นเสื้อผ้าเด็กอ่อน
ด้วยว่าคุณแม่ที่กำลังมองหาเสื้อผ้าเด็กอ่อนให้กับสมาชิกวัยแรกเกิดถึงประมาณขวบหน่อยๆบทความนี้จะชี้แนะแนวทางการคัดเสื้อผ้าเด็กอ่อน  เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อกันค่ะ โดยทั่วไปแถวใยที่เหมาะจะนำมานำมาตัดเย็บเสื้อผ้าด้วยเด็กอ่อน คือประเภทใยธรรมชาติโดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ล่าช้าใยป่านและสปายใยฝ้าย  ประเภทเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากพวกใยป่านเหลือล้นที่สุดก็เห็นจะเป็นเสื้อผ้าเนื่องด้วยเด็กทารกจำพวก ชุดเด็กทารกแบบป้ายผูกหน้า หรือแบบผูกหลัง  เนื่องจากมีความโปร่งบาง ระบายอากาศได้ดีเหมาะจะใส่ในช่วงหน้าร้อน  เพราะเนื้อผ้าที่ผลิตจากแนวใยฝ้ายหรือที่เรามักเรียกว่า ผ้าคอตตอน ก็ถือเป็นเนื้อผ้าอีกประเภทที่นิยมทั้งเสื้อผ้าเด็กอ่อนด้วยว่าใส่อยู่บ้านพร้อมกับเสื้อผ้าแนวแฟชั่นเพราะใส่ออกนอกบ้าน เนื่องด้วยคุณสมบัติเด่นก็คือ ส่วนการระบายความร้อนได้ดีมีความอ่อนนุ่ม ด้วยกันไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็กทารก  โดยเนื้อผ้าคอตตอนก็จะมีทั้งแบบที่เป็นคอตตอน 100 %  ด้วยกันแบบถนนใยผสมกล่าวคือมีการผสมเส้นใยสังเคราะห์ Polyester หรือตระกูลใยสังเคราะห์ประเภทอื่นๆ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติบางประการให้กับเนื้อผ้า เช่น ลดการยืด(หด) และช่วยลดต้นทุนการผลิต(กลุ่มใยสังเคราะห์มูลค่าจะถูกกว่าเส้นใยธรรมชาติ) ดังนั้นแม้จำเป็นต้องเลือกคัดเสื้อผ้าให้กับคุณลูก  ก็ขอให้ดูที่ส่วนผสมข้าวของเนื้อผ้าคอตตอนเป็นหลักนะค่ะ ถ้าได้คอตตอน 100 % ถือว่าดีหนักหนา (ผ้าคอตตอน 100 % ก็จะมีหลายเกรด  อันนี้ไม่ขอแจกแจงเดี๋ยวจะยาว)
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดนอนเด็ก

Tags : ชุดนอนเด็ก,ชุดนอนเด็ก,ชุดนอนเด็ก