คุณพ่อคุณแม่มือใหม่จะเจาะจงเลือกซื้อที่นอนเด็ก จำเป็นต้องพิจารณาอะไรบ้าง

  • 0 ตอบ
  • 6 อ่าน
*

popcorn2468

  • Hero Member
  • *****
  • 4177
    • ดูรายละเอียด
เจาะจงเลือกช้อปที่นอนเด็ก ต้องดูพิจารณาอะไรบ้าง

เพื่อคุณพ่อคุณแม่มือใหม่เวลาจะเจาะจงเลือกซื้อสิ่งของให้พร้อมด้วยลูกน้อย บางท่านอาจจะจะจะคิดแล้วคิดอีกจะซื้อแบบไหน เช่นใดถึงจะเข้าทีพร้อมทั้งลูกของเรา เนื่องด้วยคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังจะหาซื้อ ที่นอนเด็ก[/i] ให้กับลูกๆ แต่ยังปราศจากข้อมูลว่าจะเลือกแบบไหนเช่นไร วันนี้เราเรียบเรียงหัวเรื่องที่จำเป็นต้องพิจารณาดู ก่อนตัดสินใจเจาะจงเลือกสรรซื้อที่นอนให้พร้อมทั้งลูก

วัตถุที่ใช้ในการผลิต เป็นวัตถุที่มีคุณภาพ
เจาะจงเลือกสรรจากวัตถุที่มีคุณภาพ เช่น จากยางพาราธรรมชาติ ซึ่งมีคุณลักษณะในการกระจายและรับน้ำหนักได้ดี อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่น และ หนาแน่นสูง นุ่มสบาย มีอายุการใช้งานที่คงทนถาวร รองรับแรงกดทับ และ อากาศได้ดี ไม่มีส่วนประกอบสารสังเคราะห์ ไม่เป็นอันยี่ห้อยจากสารพิษ สารเคมีตกค้าง เชื้อรา แบคทีเรีย ไรฝุ่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถอาศัยอยู่ในยางพาราได้ ที่นอนยางพารา จึงทำให้ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ต่อเด็ก

ที่นอนเด็กที่จะซื้อจำเป็นจะต้องไม่แข็งเกินไป ไม่ยุบง่าย หรือนิ่มมากเกินไป
ควรเลือกสรรสรรที่นอน ที่แน่น แต่ไม่แข็งมาก และ ไม่นุ่มมากเกินไป เนื่องด้วยเวลาลูกนอนอาจจะจะจึงต้องคว่ำหน้า หากเจาะจงเลือกสรร ที่นอน นิ่มเกินไป หน้าของลูก คงจะจะจมไปพร้อมด้วยที่นอน ทำให้ขาดอากาศหายใจได้ ซึ่ง ที่นอนไฮบริด สามารถตอบโจทย์เหตุการณ์ราวนี้ได้เป็นอย่างดี เนื่องด้วย เป็นการผสมผสาน ฟีเจอร์ที่ความเด่นของแต่ละวัตถุเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้นุ่มแน่น และ สามารถรองรับสรีระได้ทุกแบบ

ไม่สมควรใช้ที่นอนเก่าเกินไป หรือที่นอนมือ2
กระดูกเด็กเล็ก ยังไม่แข็งแรงมากนัก ควรใช้ที่นอนที่ไม่เก่าเกินไป เนื่องจาก ที่นอนเก่า จะมีรอยบุ๋ม หรือ ยุบตัวช่วงตรงกลาง กระดูกของลูกคงจะจะจะพัฒนาได้ไม่เต็มที่ หรือ กระดูกคงผิดรูปผิดโครงสร้างที่ควรจะเป็น อีกทั้ง ที่นอนเก่า ยังมีอุปสรรคเรื่องราวราวความบริสุทธิ์ด้วย ซึ่งภูมิคุ้มกันของเด็กยังไม่แข็งแรง คงจะจะก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา คุณพ่อคุณแม่หลายท่าน จึงโดยมากเลือกซื้อ ที่นอนใหม่ มากกว่า

ขณะไปซื้อพาลูกไปคัดเลือกซื้อที่นอนด้วย
หากลูกสุขภาพแข็งแรง โตพอที่จะพาออกจากบ้านได้แล้ว การพาลูกไปเลือกสรรที่นอนด้วย ก็ถือเป็นรีวิวที่ดี ให้ลูกได้ทดลองนอน และเราสามารถตรวจได้ว่าที่นอนนั้นแข็งเกินไปหรือนุ่มเกินไปหรือว่า ด้วยการเอามือสอดใต้ตัวลูก หากสอดมือเข้าไปยุ่งยากมากอาจจะไม่เวิร์ค ควรเจาะจงเลือกสรรแบบพอดีเพื่อกันไม่ให้ลูกนอนคว่ำแล้วหายใจไม่ออก

การนอนของลูกน้อย เป็นเหตุการณ์ราวที่ต้องใส่ใจอย่างพิเศษไม่แพ้เหตุการณ์อื่น ๆ เหตุเนื่องมาจาก เด็กจะโดยมากใช้เวลาจำนวนมาก ไปกับ การนอน บนที่นอน ในหนึ่งวันนับเป็นระยะเวลาโดยประมาณ 15 ชั่วโมง เลยที่เดียว การเลือกสรรสรรที่นอนอย่างเข้ารูป ก็จะทำให้น้องตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น แจ่มใส พร้อมเพื่อเช้าวันใหม่  เป็นการส่งเสริมความเจริญที่ดี ให้พร้อมทั้งเขาด้วยนั่นเองค่ะ
 

Tags : ที่นอนเด็ก,ที่นอนเด็ก,ที่นอนเด็ก