กระบอกน้ำลุ้นหดพิภพร้อน

 • 0 ตอบ
 • 6 อ่าน
*

skyzy.z88

 • Hero Member
 • *****
 • 4323
  • ดูรายละเอียด
กระบอกน้ำลุ้นหดพิภพร้อน
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2020, 08:40:56 AM »
กระบอกน้ำช่วยลดแผ่นดินร้อน

เดี๋ยวนี้โลกพวกเรากำลังมีปัญหา “ภาวะโลกร้อน (Global Warming)” เนื่องมาจากอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกที่สูงขึ้นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้มีการเกิดภาวการณ์โลกร้อนเพราะแก๊สเรือนกระจกที่เพิ่มขึ้นจากวิธีการทำกิจกรรมต่างๆของผู้คนกระบอกน้ำ
ก็เลยทำให้แก๊สปรากฏการณ์เรือนกระจกพวกนี้ลอยขึ้นไปรวมตัวกันอยู่บนชั้นบรรยากาศของโลก ทำให้รังสีของดวงอาทิตย์ที่น่าจะสะท้อนกลับออกไปในจำนวนที่สมควรกลับถูกแก๊สปรากฏการณ์เรือนกระจกกลุ่มนี้เก็บกักไว้ ทำให้อุณหภูมิของโลกค่อยๆสูงขึ้นจากเดิม ซึ่งผลพวงของภาวการณ์โลกร้อนนั้นก็มีให้เราเห็นกันอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นสภาพลมฟ้าอากาศที่ผิดแปลกไปจากเดิมภัยที่เกิดจากธรรมชาติกระบอกน้ำที่ร้ายแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆ น้ำท่วม แผ่นดินไหว ไฟป่า ลมพายุที่รุนแรง
อากาศที่ร้อนแตกต่างจากปกติกระทั่งมีผู้ตาย รวมถึงโรคระบาดจำพวกใหม่ๆหรือโรคระบาดที่เคยหายไปจากโลกนี้แล้วก็กลับมาให้เราได้มองเห็นใหม่และก็พาหะนำโรคที่เพิ่มจำนวนเยอะขึ้น

ซึ่งในอนาคตคาดว่าผลกระทบของภาวะโลกร้อนจะมีความรุนแรงขึ้นเรื่อยด้วยมูลเหตุนี้การรณรงค์ให้เราช่วยเหลือกันใชัพลังงานน้อยลงรวมทั้งลดภาวการณ์โลกร้อนต้องเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคน และการลดการใช้ขวดพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ช่วยลดจำนวนขยะที่เกิดจากการบรรจุน้ำกินถือว่าเป็นการช่วยโลกแบบง่ายๆวิธีหนึ่งกระบอกน้ำ ถ้าหากเราทุกคนหันมาใช้กระติกน้ำสเตนเลส ซึ่งสามารถเก็บรักอุณหภูมิอีกทั้งร้อนรวมทั้งเย็น ได้นานทั้งวัน ทั้งนี้ การเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นของเครื่องดื่มเป็นการช่วยเก็บกักพลังงานไม่ให้สูญเสียหรือเสียเปล่าไปอย่างเร็ว ซึ่งถือว่าเป็นการใชัพลังงานน้อยลงอย่างหนึ่ง

ปัจจุบันกระติกน้ำหรือกระบอกน้ำสแตนเลสในท้องตลาดมีให้เลือกซื้อได้หลากหลาย สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมของลูกค้า ซึ่งข้อดีของกระติกน้ำสแตนเลส คือจะไม่ส่งผลให้เกิดสาร Bisphenol A (BPA) ลงไปในน้ำต่างกับกระติกน้ำพลาสติกบางจำพวกรวมทั้งกระติกน้ำสแตนเลสยังมีความปลอดภัยทน ใช้งานได้นาน อีกทั้งเคยส่งผลวิจัยว่าใน กระติกน้ำสแตนเลส จะมีแบคทีเรียน้อยกว่าโลหะชนิดอื่นกระติกน้ำสแตนเลสที่พวกเรานิยมนำพาไปไหนมาไหนควรเลือกซื้อยังไง แบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้แรงงาน

สิ่งที่ควรจะทราบเกี่ยวกับวัสดุของกระบอกน้ำสแตนเลส


 • สเตนเลสมีหลายเกรด เกรดที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการทำกระติกน้ำ คือ เกรด 304 (Premium Grade) ที่มีส่วนผสมของโครเมียมขั้นต่ำ 18% นิเกิลมีไม่ต่ำยิ่งกว่า 8%แม่เหล็กดูดไม่ติดเหมาะแก่การนำมาภาชนะบรรจุของกินที่ทนต่อการกัดกร่อนของของกินที่มีรสเปรี้ยวหรือรสเค็มได้อย่างยอดเยี่ยมกระบอกน้ำ
 • ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติก อาทิเช่น ฝาเปิด-ปิด Lid และ Stopper จำเป็นต้องใช้พลาสติก Food grade ทำให้สามารถใช้งานที่อุณหภูมิมากถึง 120 องศาเซลเซียส โดยปลอดภัยต่อร่างกายของผู้ใช้
 • ส่วนที่เป็นยาง ควรต้องสามารถกันซึมได้ดี น้ำไม่รั่วซึม โดยการทำจาก SILICONE RUBBER ซึ่งเป็นยางที่ใช้สำหรับสินค้าทางด้านของกิน
 • มีขนาดใส่เครื่องดื่มให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้แรงงาน มีตั้งแต่ว่า 0.20-2.00 ลิตร ด้วยเหตุฉะนี้พวกเราทุกคนจึงต้องควร... หันมาใช้กระบอกน้ำ ให้เป็นนิสัยกันเหอะ รักษาอุณหภูมิรสของเครื่องดื่มและยังช่วยลดภาวการณ์โลกร้อนโดยลดการใช้ขวดพลาสติก ถือได้ว่าเป็นการช่วยลดขยะได้อีกด้วย

นอกเหนือจากนี้ ปัจจุบันเมืองไทยเริ่มตระหนักประเด็นการลดการใช้พลาสติก ด้วยเหตุนั้นการใช้กระติกน้ำสุญญากาศก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่เราทุกคนจะสามารถช่วยเลี้ยงดูสภาพแวดล้อมให้กับโลกของเราได้ ทางนักเขียนจึงอยากเชิญชวนคุณคนอ่านหันมาใช้กระบอกน้ำแทนขวดน้ำหรือแก้วน้ำพลาสติกกัน เพื่อโลกที่น่าอยู่ของพวกเรานะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระบอกน้ําพลาสติก

Tags : กระบอกน้ําพลาสติก,กระบอกน้ําสูญญากาศ