สมาร์ททีวี VS ทีวีดิจิตอล TV Samsung ต่างกันเช่นไร

  • 0 ตอบ
  • 5 อ่าน
*

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • 13788
    • ดูรายละเอียด
สมาร์ททีวี VS ทีวีดิจิตอล TV Samsung แหวกแนวกันเช่นไร

ก่อนอื่นอีฉันต้องมาศึกษากันก่อนเลยว่าโทรทัศน์ในช่วงปัจจุบันนี้มีแบบไหนบ้าง และมีงานการแหวกแนวกันเช่นไรบ้าง บางท่านยังมีความสนเท่ห์ว่าทีวีดิจิตอลหมายความว่าสมาร์ททีวีไหม พร้อมกับเมื่อมีความยุ่งยากในการทำความเข้าใจก่อนการซื้อเป็นเหตุให้คนโดยมาก เจาะจงเลือกซื้อโทรทัศน์เพียงเพราะรูปลักษณ์ด้านนอก TV Samsung ได้แก่ ความกว้างขวางของหน้าจอ สีสันไร้มลทินสวยสดของการกล่าวถึงภาพ เสียงดี แบรนด์ที่มีชื่อเสียง พร้อมกับความคุ้มของมูลค่า เท่านั้นไม่ไหวสังเกตจุดพึงประสงค์เลยว่าผมจะนำไปใช้งานกระไรบ้าง ในวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่า โทรทัศน์ในสมัยปัจจุบันมีกี่จำพวกและมีอย่างไรที่แตกต่างกัน

::: มาทรรศนะ TV Samsung ชนิดของทีวีกันได้เปรียบ :::

>> Smart TV

ทีวีอัจฉริยะนั่นเอง TV Samsung มีสไตล์งานการคล้ายๆ กับมือถือ มีแอพพลิเคชั่นมากมายให้เลือกสรรใช้ คือฟังก์ชั่นที่ให้ยิ่งกว่าการโทรพร้อมทั้งส่งกิจจา สดการรวมฟังก์ชั่นของทีวี คอมพิวเตอร์ พร้อมกับอินเตอร์เน็ต ด่วน้ในจอเดียวกัน ทำเอาเราอาจจะรับชมสิ่งของต่างๆ นอกเหนือจากการเพ่งทีวีได้ เช่น TV Samsung การเล่นเกม แลดูหนัง ฟังเสียงเพลง บรรเลงอินเตอร์เน็ต Facebook Twitter คุย Skype ลอดทางจอได้ สามารถอ่านข่าวบนเว็บไซต์ต่างๆ หรืออ่านข่าวออนไลน์ได้ พร้อมๆ กับการรับชมโทรทัศน์กบิลปกติได้ ด้วยกันในบางรุ่นยังทำได้รองรับการแสดงภาพแบบ 3 มิติได้ด้วย อย่างเดียวต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเข้ากับตัวทีวีซะก่อน บางท่านก็เพรียกหา Smart TV ว่าทั้งเป็น Internet TV เท่านั้น Smart TV รุ่นที่เกิดจอแสดงผลแบบ 3 มิติออกมาด้วยนั้น มูลค่าจะสูงกว่า Smart TV ปกติ TV Samsung ใช่ไหม ทีวี 3 มิติแบบปกติธรรมดาอย่างแน่ๆ  ยี่ห้อดังๆ ที่ผลิต Smart TV ออกมาพร้อมกับเป็นที่นิยมมีดังนั้น


  • LG – เป็นยี่ห้อที่ได้รับการโหวตจากทั่วโลกว่าดำรงฐานะโทรทัศน์ที่ดีหนักหนา พร้อมด้วยยังคงห้อย Top Chart ข้าวของโทรทัศน์มาถึงไม่เคยตกแนวทาง มีการกำเนิดโทรทัศน์ออกมาหลากหลายหลายรุ่น พร้อมทั้งรุ่นยอดฮิตที่ศักดิมาแรงในปี 2017 ก็คือ LG 32in. 32LB551D สนนราคาประมาณ 8,190 บาท


  • Toshiba – โตชิบ้าก็คืออีกหนึ่งตราที่อยู่คู่คนประเทศไทยมานาน ซึ่งรุ่นที่อันเปลืองเรตติ้งที่ดีมากมายในปี 2017 ก็คือว่า รุ่น TOSHIBA Regza 24in. 24PB1T


  • Panasonic – แบรนด์นี้จักได้รับความนิยมรองลงมาจาก LG  เช่นกันความคงทน ดื้อพร้อมด้วยคุณภาพที่ดีของเสียง พร้อมกับการคืบหน้าสไตล์และจอแสดงผลที่ดีขึ้นทำเอาตามตูดยี่ห้ออันเสียพนัน 1 มาติดๆ ส่วนอ่อนที่ได้รับการโหวตมากมากมายในปี 2017 ก็คือ รุ่น Panasonic VIERA 50in. TH-50A410T ค่าราวๆ 16,990 บาท

>> โทรทัศน์ 3 มิติ TV Samsung

หรือหน้าจอโทรทัศน์ที่สมรรถมองเห็นภาพในรูปร่างของมิติ ตื้น ลึก หน้า บาง ลอยได้ อย่างเห็นได้เด่นชัด ถ้าเปรียบเทียบกับภาพ 2 มิติจากจอทีวีธรรมชาติก็จะเป็นทิวภาพแบนๆ ติดจอ ความเหมือนจริงของภาพ 3 มิตินั้นจะมีมากกว่า ซึ่งคุณประโยชน์ที่ได้จากจอ 3 มิติ ก็ตกว่า ความสมจริง และอรรถรสในการรับชมที่มากกว่า TV Samsung เสมือนเรากองพลอยู่ในสภาพการณ์นั้นจริงๆ เท่านั้นข้อด้อยของจอ 3 มิติ ก็คือ สัมผัสมีตัวช่วยเหลือในการรับชม นั่นก็คือ แว่นตา 3 มิตินั่นเอง ไม่แน่อาจจะก่อให้เกิดความรำคาญ ระหว่างการรับชมภาพยนตร์ได้ ถึงแม้ว่าไม่ใส่ก็ไม่ไหวเพราะว่าคงจะจะทำเอาเสียเลยเวลาตาได้ และที่สำคัญสนนราคาแพงกว่าโทรทัศน์ทั่วไปในระมรณาหนึ่ง TV Samsung ไม่เพียงอย่างเดียวยี่ห้อหรือว่าแบรนด์ของทีวีอย่างเดียวที่เป็นข้อต่างกันแล้วก็มีเหตุการณ์ของกบิลรับเค้าโทรทัศน์ก็มีถึง 2 หมู่

>> ระบบ Analogue

สดระบหลักใหญ่ี่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันก็คือ TV Samsung ระบบ Analog นั่นเอง ยังไม่ตายการนำเอาวี่แววภาพมาคละกับสัญญาณวิทยุ โดยใช้สถานีโทรทัศน์ตอนพื้นดินเป็นตัวส่งสัญญาณ ซึ่งตามบ้านก็จะใช้ที่ผูกอากาศรับ ที่เรียกว่า เสากางปลา TV Samsung หรือไม่ก็ เสาหนวดกุ้ง นั่นเอง ซึ่งข้อด้อยของระเบียบ Analog ก็ถือเอาว่า ถูกก่อกวนได้ง่าย อาจจะจะทำให้สัญญาณภาพขาดหายได้

>> กระบิล Digital TV TV Samsung

หมายถึง ระบใจความสำคัญี่รองรับการออกอากาศในรูปแบบดิจิตอล ให้สัญญาณภาพพร้อมทั้งเสียงที่มีคุณภาพกว่าระบบอนาล็อก พร้อมทั้งใช้คลื่นความถี่ที่มีอยู่ได้อย่างมีศักยภาพมากขึ้น TV Samsung โดย Digital TV จะใช้สัญญาณดิจิตอลที่ถูกบีบอัดเข้ารหัสที่มีค่าเป็น 0 กับ 1 อย่างเดียว ซึ่งในหนึ่งช่วงความถี่จะเก่งนำมาส่งได้หลายรายการโทรทัศน์ พร้อมด้วยสัญญาณภาพพร้อมทั้งเสียงที่มีคดีละเอียดด้วยกันคมชัดมากขึ้น ซึ่งในสมัยปัจจุบันต่างประเทศได้เปลี่ยนแปลงมาใช้ระบบ Digital TV ราวๆ 38 ชาติแล้ว

>> ตอบคำถาม สมาร์ททีวี VS ทีวีดิจิตอล TV Samsung แหวกแนวกันเช่นไร

แหวกแนวกันตรงที่สมาร์ททีวีเป็นชนิดของโทรทัศน์ ส่วนทีวีดิจิตอลคือระบบการรอบรับสัญญาณโทรทัศน์นั่นเอง พูดเรียบง่ายคือ โทรทัศน์ในสมัยปัจจุบันนี้รุ่นใหม่ๆ ส่วนมากจะผลิตออกมาเป็นสมาร์ททีวีอยู่แล้ว เป็นโทรทัศน์อัจฉริยะที่อาจจะรอบรับระบบดิจิตอลได้ TV Samsung เปล่าต้องมานั่งใช้เสากางปลาหรือเสาหนวดกุ้งอีกต่อไปแล้ว ก็เพราะว่าระบบตราของตัวสมาร์ททีวีนฤมิตการรองสัญญาณระบบดิจิตอลมาประณีตแล้ว ข้อดีเพื่อจะระบบดิจิตอล  ถือเอาว่า นอกจากคุณภาพของสัญญาณภาพพร้อมกับเสียงที่เปรื่องชัดขึ้น TV Samsung เนื่องจากอาจจะส่งสัญญาณ FULL HD TV ได้หนักแน่นกับไกลมากขึ้นแล้วนั้น ยังกับช่องที่เพิ่มขึ้นถึง 48 ทางเข้าด้วยกัน พิภัชเป็น 24 ช่องบริการในกลุ่มธุรกิจ 12 ช่องบริการสาธารณะ พร้อมกับอีก 12 ช่องกิจการบริการชุมชน TV Samsung ขนาดนั้นเพื่อให้บ้านเรือนของโปร่งท่านที่ไม่โหยแปลงโทรทัศน์เครื่องใหม่ ท่านเพียงแค่ไปควักกระเป๋าลังรับสัญญาณทีวีดิจิตอลมาต่อกับเสากางปลาที่บ้านเรือนก็อาจรับชมโทรทัศน์เป็นระบบดิจิตอลได้เนื่องด้วย
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวี Samsung

Tags : TV Samsung,ทีวี Samsung,TV Samsung