แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Luckyz0nl3

หน้า: [1] 2 3 ... 819
1
แหล่งรวมเซียนวิเคราะห์บอล ทีเด็ดฟุตบอลแม่นยำ วิเคราะห์บอลวันนี้อัพเดทใหม่ทุกวัน ทีเด็ด บ้านผลบอล ผ่านเน็ตฟรีๆ ได้ทุกแมทช์.คลิกเลย https://lottoo789.blogspot.com

2
วิธีการเลือกสรรเช่าพระ Power Bank พาวเวอร์แบงค์
ตอนนี้สมมติว่าใครจะโจ้เกม พินิจหนัง ฟังเสียงเพลงบนโทรศัพท์มือถือ ก็ไม่แน่อาจจะรู้สึกว่าแบตฯหมดไวจัง หลายๆคนก็แก้ปมปัญหาด้วยการซื้อ พาวเวอร์แบงค์ ( Power Bank ) มาใช้ เพียงนั้นก็ใช่ว่าพาวเวอร์แบงค์ทุกตราจะดีเท่าเทียมกันหมดนะครับ ไงเราก็ต้องเจาะจงเลือกหน่อย ด้วยเหตุว่าโทรศัพท์มือถือของเราก็ราคาแพงล้นหลาม จะใช้พาวเวอร์แบงค์ราคา พาวเวอร์แบงค์ ถูกไร้เกณฑ์มาเปลื้องไฟเข้าโทรศัพท์มือถือ เสียวสมาร์ทโฟนจะระเบิดเอาได้ ดังนั้น เราควรจะเลือพาวเวอร์แบงค์ที่ดี มีมาตรฐาน ด้วยกันเหมาะสำหรับโทรศัพท์มือถือของเราครับ แล้วมีเคล็ดลับคัดเลือกยังไง ตามไปอ่านกันเลยครับ

>> คำถามที่เราถูกตั้ง ก่อนที่จะซื้อพาวเวอร์แบงค์มาใช้

1.สมาร์ทโฟนของเราแบตฯหมดทันใจรึเปล่า พาวเวอร์แบงค์
2.ถ้าแบตฯหมดเร็วไว ต้องตรวจดูว่าเราชาร์จสมาร์ทโฟนกับเกศชาร์จปกติวิสัยได้ไหม
3.ถ้ากระผมต้องออกไปด้านนอกบ่อย ไร้เวลาในการชาร์จไฟสไตล์ธรรมดา หรือไม่ขาดไม่ได้ที่จะต้องออกไปดินแดนห่างไกลบ่อยๆ ก็ถูกต้องหาซื้อพาวเวอร์แบงค์ มาใช้

>> เมื่อตัดสินใจว่าจะควักกระเป๋ามาใช้ อย่างเดียวหลายคนเจาะจงเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ผิดวิธี

1.เจาะจงเลือกราคาถูก กับสัดส่วนแบตเตอรี่ใหญ่ไว้ก่อน เป็นเหตุให้ได้แบตเตอรี่คุณภาพต่ำ เมื่อทดลองคำนึงถึงต้นทุนการผลิตแล้ว ถึงถ้าหากสัดส่วนแบตฯจะใหญ่ ขนาดนั้นคุณภาพไม่เท่าท่า อายุใช้งานสั้น หรืออาจจะเสี่ยงต่อการระเบิดได้

2.เลือกสรรเพียงนั้นความจุ ไม่เจาะจงเลือกตามความพอเหมาะในการใช้ในชีวิตทุกเมื่อเชื่อวัน อาทิเช่น พาวเวอร์แบงค์ที่มีความจุใหญ่เกินความจำเป็น ไม่สมรรถพกพาติดย่ามไปได้ โดยเฉพาะสาวๆที่พกกระเป๋าใบเล็ก

3.การเลือนพิจารณาถึงคุณภาพของแบตเตอรี่ ทำให้บางครั้งบางครางได้พาวเวอร์แบงค์ที่มีอายุการใช้งานสั้น และไฟฟ้าที่จ่ายเข้าโทรศัพท์มือถือไม่เสถียร ชาร์จได้จำพวก

4.การใช้ของมิแท้เป็นเหตุให้ไฟเข้ามือถือได้ไม่ปึกแผ่น พร้อมด้วยน้อย หรือบางโอกาสอาจจะทำเอาเกิดการดิ้นของไฟ เป็นเหตุให้แบตโทรศัพท์มือถือเลวไว

5.เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์โดยไม่คำนึงถึงสิ่งที่จำเป็นเพื่อจะความหนักแน่น เป็นต้นว่า ระบบปกป้องไฟช๊อต ระบบปกป้องพึงพอใจษาการชาร์จเกินสัดส่วน ระบบตัดคบไฟอัตโนมัติ หมู่กัน/ถ่ายออกความร้อน กระบิลเตือนเมื่อเครื่องร้อน

6.เจาะจงเลือกพาวเวอร์แบงค์ที่จ่ายไฟได้ไม่เสมอเหมือนกับที่โฆษณาไว้ เป็นเหตุให้ชาร์จไฟได้สายลับ พร้อมทั้งไม่เสถียร ซึ่งประดิษฐ์ให้เกิดปัญหาแบตเตอรี่สมาร์ทโฟนเสื่อมฉับพลัน>> ไอเท็มที่ต้องทบทวนก่อนเช่าพระพาวเวอร์แบงค์ดีๆ สักอันมาใช้

1.ปด้านหลังาตรความจุของพาวเวอร์แบงค์อย่างน้อย ปปลายาตรความจุไฟของพาวเวอร์แบงค์ควรมีสัดส่วนเท่ากับแบตเตอรี่ของมือถือเรา เพื่อให้เป็นได้ชาร์จให้เต็มได้

2.ปด้านหลังาณพร้อมด้วยกระแสไฟที่จ่ายออกจากพาวเวอร์แบงค์ควรอยู่ในปตอนหลังาณที่เท่ากันกับที่สมาร์ทโฟนจะรับได้
เนื่องมาจากเป็นปริมาณไฟสูงสุดที่โทรศัพท์มือถือเองรับได้ หากน้อยกว่าก็จะเป็นเหตุให้ชาร์จได้แนว หากมากกว่าก็อาจจะส่งผลเสียเป็นเหตุให้แบตเตอรี่สมาร์ทโฟนเสื่อมเร็วไว

3.จำนวนช่องจ่ายไฟ หากมีหลายช่อง เราก็ศักยชาร์จโทรศัพท์มือถือของเราได้หลายเครื่อง หรือไม่แน่อาจจะชาร์จเครื่องมืออื่นไปพร้อมกันได้

4.ขนาด พร้อมกับ Design ของพาวเวอร์แบงค์ คงปฏิเสธทำไมได้ว่าขนาดพร้อมด้วยรูปลักษณ์ของพาวเวอร์แบงค์มีหัวข้อสำคัญในการปลงใจซื้อมาก เนื่องมาจากในการเลือก Power Bank มาใช้จะต้องพิจารณาถึงความพอเหมาะในการนำมาใช้ในชีวิตทุกวี่ทุกวัน รวมถึงความงดงามที่เรามีความนิยมชมชอบเป็นคำอธิบายตัว

5.มีระบบตัดไฟอัตโนมัติหรอ ในการชาร์จมือถือ เมื่อชาร์จเต็มแล้ว ตัว Power Bank จะประกอบกิจตัดการจ่ายไฟอัตโนมัติ เป็นเหตุให้ไม่เกิดปมปัญหาชาร์จไฟมากเกินไป นานเกินไปซึ่งส่งผลให้แบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือเสื่อมสภาพไว

6.การชาร์จตัวเองของพาวเวอร์แบงค์ การชาร์จตัวพาวเวอร์แบงค์เองมีระบบการตัดไฟหรอ เพื่อความหนักแน่นในการใช้งาน ไม่ให้เกิดการชาร์จไฟเข้ามากเกินไป ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้นได้

7.ความน่าเชื่อถือของตัวแคงทนขาย/ผู้ขาย ผู้ขายเองมีความเข้าใจเกี่ยวกับข้าวพาวเวอร์แบงค์ที่ขายมาก-น้อยเพียงใด ให้คำปรึกษากับเราได้ดีหรือไม่ เป็นไอเท็มจำเป็น เนื่องจากว่าเรากำลังซื้อสินค้าที่มาห้อยท้ายต่อกับสมาร์ทโฟนของผมซึ่งมีค่าแพง คงปทะลุทะลวงใครพึงประสงค์ให้เกิดการเสียหายกับโทรศัพท์มือถือ

Tags : power bank,พาวเวอร์แบงค์

3
การเลือกชั้นวางของให้เหมาะกับห้องรวมทั้งการจัดวาง

ชั้นวางของนับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทำช่วยปรับข้าวของเครื่องใช้ต่างๆด้านในห้องหรือบ้านถูกจัดวางไว้อย่างมีความเรียบร้อยแล้วก็ช่วยลดพื้นที่สำหรับเพื่อการจัดเก็บ สะดวกสำหรับการถือข้าวของพวกนั้นมาใช้งานง่ายดายมากยิ่งขึ้น การเลือกชั้นสำหรับเพื่อวางสิ่งของก็ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่ข้างในสถานที่นั้นๆ

สำหรับพื้นที่ห้องชั้นวางของ
แนวทางสำหรับในการเลือกขั้นวางของให้เหมาะกับขนาดพื้นที่ห้อง เพื่อช่วยปรับพวกเราเหลือพื้นที่ใช้สอยด้านในห้องมากขึ้น ถ้าเกิดพวกเราไม่มีการเลือกขนาดเหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ห้องพวกเราก็จะเหลือพื้นที่ใช้สอบภายในห้องน้อยลง

- ดูจำนวนปริมาณสิ่งของเครื่องใช้ ให้เหมาะกับขนาดชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของและก็ขนาดของพื้นที่ห้องชั้นวางของ
- เลือกให้เหมาะสมกับประเภทข้าวของ ชั้นวางรองเท้าสำหรับวางรองเท้าชั้นที่มีไว้สำหรับวางหนังสือสำหรับวางหนังสือฯลฯ เนื่องจากว่าชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของแต่ละประเภทถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการจัดวางข้าวของแต่ละชนิดการนำไปใช้ผิดจำพวกอาจทำให้การจัดวางไม่เข้าที่เข้าทางไม่มีระเบียบในการจัดวางได้
- ถ้าเกิดขนาดห้องมีพื้นที่จำกัด ควรเลือกชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของที่มีปริมาณชั้นวางหลายๆชั้น เพื่อเหลือพื้นที่ใช้สอยภายในห้องมากขึ้นเรื่อยๆและก็ได้พื้นที่สำหรับเพื่อการจัดวางสิ่งของเครื่องใช้เยอะขึ้น
- ตอนนี้รูปทรงของชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของ มีมากมายแบบอย่างควรพินิจลักษณะลักษณะของชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของให้เหมาะกับห้อง ดังเช่นว่า ชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของสำหรับเข้ามุมห้อง ชั้นวางของสำหรับใช้กั้นห้องชั้นวางของ เป็นต้น
- เลือกชั้นวางให้กับภาพรวมของห้อง เช่น สีของชั้นวาง กับสีของฝาห้องหรือวอลเปเปอร์ ให้มองไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อความงดงามน่าอยู่
- พิจารณาชั้นวางของถึงสิ่งต่างๆประกอบสำหรับในการตรึกตรองเลือกซื้อชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของ ดังเช่นว่า ความคงทนแข็งแรง วัสดุที่ใช้ทำชั้นที่เอาไว้สำหรับวางสิ่งของชั้นวางที่ทำจากไม้อาจไม่เหมาะสมนำมาใช้ด้านในส้วม เนื่องจากว่าไม้บางทีอาจจะผุได้ ควรที่จะทำการเลือกชั้นวางสิ่งของที่ทำมาจากแสตนเลส หรืออลูมิเนียม เพื่อป้องกันสนิมแล้วก็ความทนทานในการใช้งาน
- ท้ายที่สุดสิ่งที่ควรพินิจ คือ ความเป็นเหตุเป็นผลของราคาสำหรับใช้ชั้นวางของด้านในสำนักงาน

การเลือกชั้นสำหรับวางของสำหรับที่ทำการอาจมิได้คำนึงถึงความสวยมากสักเท่าไรนัก แต่ว่าคิดถึงการใช้งานรวมทั้งราคาเป็นหลักในตอนนี้มีร้านค้าเครื่องเรือนมือสองอยู่มากมายเป็นร้านที่นำเข้าเฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์ที่ทำการมือสองจากต่างแดนเข้ามาจัดจำหน่าย อย่างเช่น นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งโดยมากยังมีคุณภาพดีอยู่ชั้นวางของ
แนวทางในการเลือกซื้อชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางสิ่งของ จากร้านค้าเครื่องเรือนมือสองกลุ่มนี้ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่น่าดึงดูดไม่น้อย
เนื่องจากว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านเครื่องไม้เครื่องมือชั้นวางของที่ทำการได้มากอย่างยิ่งจริงๆและหากเราต้องซื้อในปริมาณหลายๆชิ้น ควรจะมีบริการจัดส่งผลิตภัณฑ์ให้ถึงที่ อย่าลืมซักถามถึงการยืนยันผลิตภัณฑ์เผื่อไว้ด้วย

ชั้นวางของสำหรับอาคารชุด

ในปัจจุบันชั้นที่เอาไว้วางสิ่งของสำหรับคอนโดฯ มีให้เลือกล้นหลามหลายแบบหลายจำพวกด้วยกัน การเลือกชั้นที่มีไว้วางของสำหรับใช้ด้านในคอนโดฯควรพิจารณาถึงขนาดของชั้นวางเป็นหลัก เพราะว่าขนาดพื้นที่ใช้สอยด้านในคอนโดฯโดยส่วนมากมีพื้นที่ไม่มากชั้นวางชนิดติดฝาผนังหรือชั้นวางประเภททาวเวอร์ที่จำนวนชั้นวางหลายๆชั้นชนิดนี้มักจะได้รับความนิยมสำหรับในการประยุกต์ใช้ภายในคอนโดฯ เหตุเพราะช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ได้มากและก็มีพื้นที่สำหรับในการจัดวางข้าวของได้มากขึ้น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชั้นวางของติดผนัง

Tags : ชั้นวางของ

4
เช่ารถดอนเมือง เที่ยวจันทบุรีอีกหนึ่งจังหวัดที่ เป็นสถานที่ท่องที่ยว สามารถขับ รถมาเองก็ได้ หรือ เช่ารถดอนเมือง เพื่อขับมาเที่ยวที่นี่ก็ได้ ใกล้กรุงเทพ นิดเดียว นั้นก็คือ จันทบุรี นั่นเอง จันทบุรี เป็นจังหวัดที่ได้รับความนิยมมากในช่วงหน้าร้อน ทำไมถึงไรรับความนิยมมาดูกัน       ถ้าจะให้ยกตัวอย่าง จังหวัดที่หน้า เช่ารถ เช่ารถดอนเมือง เที่ยวที่สุดใน ช่วงฤดูร้อน ผมก็คงเลือก จังหวัดจันทบุรี เป็นจังหวัด ที่หน้าเที่ยวมาก เพราะอะไรรู้หรือไม่ จันทบุรี เป็น จังหวัด ที่ติดทะเล ชายฝั่งภาคตะวันออก ของ ประเทศไทยเรา จังหวัด จันทบุรี มีเนื้อที ที่ไม่มากไม่น้อย มีทั้งหมด 6,388 ตารางกิโลเมตร โอโห้ ถือว่า เป็นจังหวัดที่เหมาะ กะทัดรัดมาก ความหน้า หลงไหลของ จันทบุรี มีทั้ง ทะเล ป่าไม้ และภูเขา ที่ราบลุ่มน้ำ และที่ราบ ชายฝั่งทะเล แต่เห็นจังหวัดจันทบุรี ติดทะเลแบบนี้ แต่มีพื้นที่ป้าไม้ ถึง 3 ใน 10 ของ พื้นที่จังหวัดเลยนะ ถือว่า กึ่งๆ ทะเล กึ่งๆ ป่า หลายคนบอก ว่า จันทบุรีไกลจาก กรุงเทพ ไม่จริงเลย เราสามารถ เช่ารถ เช่ารถดอนเมือง ขับ มาถึง จันทบุรี ได้ ใกล้ แค่ 4 ชั่วโมงเอง รวมแวะพัก แล้วนะครับผม  ส่วนจังหวัด จันทบุรี มีเขตติดต่อ กับจังหวัด ฉะเชิงเทรา สระแก้ว ทางทิศเหนือและ ตะวันออกติด กับ จังหวัด ตราดและประเทศกัมพูชา เราพอรู้จัก จันทบุรีแบบ พอหอม ปากหอมคอไปแล้ว วันนี้ เราจะพาทุกคน ขับรถเช่า จากการ  เช่ารถดอนเมือง มาเที่ยวจันทบุรีกัน ว่าจะมีอะไรหน้าเที่ยวบ้าง เช่ารถดอนเมือง เที่ยว ชุมชนจันทบูร     หากจะพูดถึง การที่เราจะ เช่ารถดอนเมือง ไปเที่ยว จันทบุรี มีอีกหนึ่งที่อยากจะ ไปที่อยาก จะแนะนำ ก็คือ ชุมชนเก่าแก่ ของ จันทบุรี คือ ชุมชนจันทบูร ที่เราสามารถ เช่ารถดอนเมือง ไปเที่ยวได้มีที่ จอดรถ เยอะแยะมากมายรองรับ ท่านอยู่ ชุมชนจันทบูร เป็นชุมชนเก่าแก่ ติดวัด เป็นชุมชนที่ติดริมน้ำ อีกด้วย ความหลากหลายของที่นี่ก็คือ ชุมชนจันทบูร มีน้ำใจเป็นกันเอง แถมทั้งศาสนา ที่มีความ แตกต่าง ก็อยู่ร่วม กันได้ อย่างสงบ และ ย่านการค้าเก่าแก่ ทั้งเรื่อง ของ บ้านเรือน ที่ยังคงความ โบราณ และ รักษา สถาปัตยกรรม ที่มี มานาน รักษาไว้ ได้อย่างดีเยี่ยม ภายในชุมชนจันทบูร มีร้านค้า มีร้าน ขายของกิน  ที่พัก ที่ยังเป็นแบบพื้นบ้านเอาไว้  ชุมชนจันทบูร เป็นอีกชุมชนหนึ่ง ที่น่ารัก ทุกคนเป็นมิตร และที่สำคัญสำหรับสายเที่ยวอย่างเราๆ คงหนีไม่พ้นการถ่ายรูป และ ที่นี่หากใครเป็นคน ชอบถ่ายแนวมินิมอล ละก็ บอกได้เลยว่า มุมเพียบ สามารถ ถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆได้อย่างอิ่มใจ ชุมชนจันทบูร จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวกับ จังหวัดจันทบุรีมาก ใครๆ มาก็ต้อง มาที่นี่ ชุมชนจันทบูร ตั้งอยู่ ที่ ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี สามารถเช้าไปเดินชมได้ ตั้งแต่ 8โมงถึง 6โมงเย็น เช่ารถดอนเมือง สวนผลไม้จันทบุรี     หากจะให้ หาว่า จังหวัด อะไรที่มีผลไม้ ที่อร่อยที่สุด ในประเทศไทย คงก็ต้องตอบว่า จันทบุรี ด้วยสภาพภูมิอากาศ จันทบุรี เป็น ราชาแห่ง ผลไม้ ไม่ว่าจะเป็น มังคุด ลำไย เงาะ ลสะ ผลไม้หน้าร้อน อย่างทุเรียนก้านยาว เมืองจันทบุรี ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทำรายได้ให้กับประเทศหรือชุมชนเป็นก่อเป็นกำ เลย หลายคนสงสัยว่าทำไม จันทบุรีถึงผลไม้อร่อย แน่นอนว่า การเพาะเลี้ยง การดูแล และอย่างบอกไปก็คือ สภาพอากาศที่สมบูรณ์ จึงทำให้จันทบุรี เป็นจังหวัดที่มี ผลไม้ที่อร่อยที่สุด แถมที่ จันทบุรี จะมี กิจกรรม กินบุฟเฟ่ต์ผลไม้ ชมสวน และเรียนรู้วิธี การปลูกต้นไม้ กิจกรรมนี้ เป็นกิจกรรมที่สวนใหญ่ นักเที่ยว ที่ เช่ารถดอนเมือง มาเที่ยวจะชอบ มาก ได้กินผลไมแถมยังได้ เรียนรุ้การปลูกอีกด้วย และผลไม้ที่มักจะออกผล อยู่ในช่วง  เดือน พฤษภาคมถึง เดือนกรกฎาคม ของทุกๆปี ใครอยากจะ เช่ารถดอนเมือง ไปเที่ยวจันทบุรีก็สามารถไปได้เลยนะครับผม เช่ารถดอนเมือง ไปเขาคิชฌกูฏ      หากใครเป็นนักแสวงบุญ ตัวโย่ง เขาคิชฌกูฏ  ก็คงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ ในที่ เที่ยวจังหวัด จันทบุรี เขาคิชฌกูฏ ตั้ง อยู่ ที่ ต.พลวงกิ่ง อ.เขาคิชฌกูฏ อยู่ในอุทยานแห่งขาติ เขาคิชฌกูฏ เราสามารถ เช่ารถดอนเมือง ไปเที่ยวได้อย่างสบายได้ แต่ในที่นี่ ไม่ได้หมายถึงว่า เราสามารถ ขับ เช่ารถดอนเมือง ขึ้นไปบนนั้นได้นะครับ เราจะ ต้องจอดรถ ไว้ข้างล่าง และ นำพาร่างกาย ของตัวเอง สู่ความท้าทายใหม่ๆ ที่ทั้ง เหนื่อย ทั้งสนุก และได้บุญได้ เวลาเดียวกัน โดยข้างบนของ เขาคิชฌกูฏ จะมีรอยพระพุทธบาท ให้เราไปกราบขอพร กันได้ กิจกรรมนี้ จะเปิดขึ้นในเดือน มกราคม มีนาคม พวกเรา สามารถเข้าไปได้ เลยครับ ตามความเชื่อ ชาวบ้านที่จังหวัดจันทบุรี หากใครได้ไปถึงผ้าแดง หรือ มานัสการรอบพระพุทธบาท บนยอดเขา ก็เหมือนได้เข้าเผ้าองค์พระสัมมสสัมพุทธเจ้า แล้ว และก็สามารถขอพร ได้สมดั่งใจหวัง เช่ารถดอนเมือง ไปขทหวิวที่เนินนางพญา      อีกหนึ่งจุดชมหวิวที่ จังหวัด จันทบุรี ที่เราอยากนำเสนอสุดๆ ก็คือ  เนินนางพญา เป็นอีกหนึ่ง เอกลักษณ์ แลนด์มารค์สำคัญๆ ที่ใคร เช่ารถ เช่ารถดอนเมือง หรือ ขับเอง ก็สามารถมาที่นี่ได้ เนินนางพญา ตั้งอยู่ หมู่ที่ 7 บ้านท่าแคลง ตำบลสนามไชย อำเภอ นายายอาม  ด้วยความที่เป็นจุดชมหวิว วิวทิวทัศน์มัน ต้องสวยงดงาม อยู่แล้ว เราจะได้เห็น ความสวยงามของ ถนนเฉลิมบรูพาชลทิต และ ความสุดลูกหูลูกตา ของ การมองทะเล ในเส้นขอบฟ้า หากใครที่มา ตอน กลางวันก็จะสวยไปอีกแบบ แต่หาก ใครที่มา ตอนเย็น ช่วง พระอาทิตย์ กำลัง จะตกดิน บอกได้เลยว่า ที่นี่คือ สุดยอด ที่สุดของ การชมหวิวแบบ อิ่มใจสุดๆ ส่วนใครที่มากับ คู่รัก เค้ามักจะมีกิจกรรม ที่เรียกว่า คล้องกุญแจ หากใครอยากหวานๆ ก็สารถรถเอากุญแจมาคล้องกันได้เลยนะครับ หวิวที่ สวย พร้อม กับ คนที่สวย อย่างคู่รัก ลมที่ปะทะหน้าทำให้เย็น ชื่นใจ เสาร์ อาทิตย์นี้ ใครยังว่างก็สามารถมาขับรถส่วนตัว หรือ  เช่ารถดอนเมือง เที่ยวที่นี่ได้นะครับ ที่เนินนางพญา เช่ารถดอนเมือง หาดเจ้าหลาว      หากคุณเป็นคนมองหา ชายหาด ที่เงียบสงบ พร้อมด้วยคนไม่พลุกพล่าน และมี ทิวทัศน์ ท้องทะเล ที่ งดงาม ปลอดโปร่ง เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ หาดเจ้าหลาว จึงเป็นอีกหนึ่งเหตุผล ที่ คนมาจันทบุรี และ อยากเที่ยวทะเลที่สงบๆ ก็คือ หาดนี้เลย  หากวันหยุด หยุดทั้งกาย ทั้งใจ ที่เหนื่อยล้ากับ งาน หรือ เรื่องต่างๆ หาดเจ้าหลาว เปรียบเสมือนเพื่อนที่ค่อย ปลอบใจ และ ช่วยฟื้นฟู สภาพจิตใจเรา ที่มันไม่แข็งแรงกับ เข้มแข็งชึ้น  ทั้งนี้ หาดเจ้าหลาว ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ เที่ยวแบบ ครอบครัว  ที่มีร้านอาหาร อร่อยๆ หรือใครที่อยากจะ มาคนเดียว ก็มีโรงแรมที่หาดรองรับทุกคนที่มาได้ แต่ใครที่เป็นสาย ไปเช้าเย็นกลับ  แต่ขี้เกียจที่จะขับรถมาเอง เช่ารถดอนเมือง พร้อมคนขับ ก็มีบริการเหมือนกัน  หาดเจ้าหลาว ยังมี กิจกรรมอีกเพียบ เลย ทั้ง ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ตกหมึก หรือ ตกปลา เช่ารถดอนเมือง เที่ยวน้ำตกพลิ้วจันทบุรี      ฟังไม่ ผิดหรอกครับ ว่า จันทบุรี มีน้ำตกด้วย หรอ รู้อะไรหรือไม่ น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตก ที่มี ชื่อเสียง มากที่สุดใน ไทย เพราะในหลวง รัชกาลที่5  ได้ ประพาส น้ำตก แห่งนี้ และ ทรงยกย่อง ว่าเป็น น้ำตกที่สวยที่สุด ใน บรรดา น้ำตก ที่ท่านเคยเสด็จ ประพาสมา ด้วย หวิวสวยงาม ของมัน ความเขียว ความ น้ำใส นี้บอกได้เลยว่า ไม่แพ้ น้ำตกอื่นๆ เลย นะครับ น้ำตกพลิ้ว ที่ จังหวัด จันทบุรี อยู่ใน อำเภอแหลมสิงห์ อำเภอขลุง และอำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี มีเนื้อที่ ประมาณ 134.50 ตารางกิโลเมตร  ในตัวอุทยานแห่งชาติ น้ำตกพลิ้ว มีภูเขาที่สลับซับซ้อน กันมาก ทำให้ร่องลมผ่านมีเยอะ และอากาศที่เย็นสบายเหมือนไม่ได้อยู่เมืองร้อน เลยแหละ  และความที่ นักท่องเที่ยวตื่นเต้น ก็คือ ปลาพลวงหิน ที่เรา สามารถลงไปเ ล่นน้ำกับ มัน และ มองมันเห็นจากน้ำใสๆ เลย โดยส่วนตัวแล้ว เป็นคนที่ชอบน้ำตกนี้มา หาก เสาร์ทิตย์นี้ว่าง ก็จะไป หรือถ้าใครที่อยากจะหาเวลา ไปก็สามารถไปได้นะครับ ไม่ต้อง ห่วงเรื่องของ ถนน หนทาง ทางลาดบางไว้ดีอยู่แล้ว หากใครจะสะดวกขับรถมาเอง หรือ จะหา เช่ารถ เช่ารถดอนเมือง ก็สามารถทำได้  หรือจะ เช่ารถดอนเมือง พร้อมคนขับมาเที่ยว เราก็มีบริการเหมือนกันครับ จังหวัด จันทบุรี ยังมี สถานที่ท่องเที่ยวอีกเยอะแยะมากมาย ถ้าจะให้เรา พิมพ์หรือ เล่าประสบการณ์วันนี้ ก็คงจะไม่หมดหรอกครับ แต่ถ้าใครอยาก เปิดประสบการณ์ หาเช่ารถ เช่ารถดอนเมือง เพื่อไปเที่ยว จันทบุรีก็สามารถติดต่อเราได้นะครับ เช่า, รถ, ดอนเมือง, รถเช่า, เช่ารถ, เช่ารถดอนเมือง, เช่ารถ พร้อมคนขับ, ท่องเที่ยว, กรุงเทพมหานคร, เที่ยว, จันทบุรี, ท่องเที่ยว,                  

6
อื่นๆ / mechoklotto | mechoknew | newlottomechok | mechoklottonew | mechoknew | ใหม่เว็บ
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 07:19:31 AM »
เว็บไซต์ออนไลน์ หวยออนไลน์ mechok ที่นิยมเลข{ลดราคา ไม่มีเลข{อั้น} และก็รวมทั้ง เลขเต็ม อยากต้องการซื้อเลขแบบไหน ต้องการซื้อเท่าไหร่มากแค่ไหนเยอะแค่ไหน สามารถซื้อได้ทันทีโดยทันทีใจ ไม่มีขั้นต่ำกำหนดไว้แน่นอน เปิดสิทธิเสรีให้กับ{กลุ่มคน|ฝูงชน|กลุ่มชน|กลุ่มของผู้คน|ฝูงคน}ที่อยากต้องการซื้อหวยออนไลน์อย่างแท้จริง คุณอาจจะเป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลแล้ว คุณยังคงพบเจอความสุข ความสบาย ความสำราญ สนุกสนาน บันเทิงใจ ไปกับพวกเรา mechok-lotto mechoklotto มีโชค มีลาภล็อดโต้ มีลาภ มีโชคล็อดโต้ มีโชคlotto มีลาภlotto {หวย|สลากกินแบ่ง|ลอตเตอรี่}มีโชค {หวย|สลากกินแบ่ง|ลอตเตอรี่}มีลาภ โชคลาภ lotto

https://mechok-lotto.wixsite.com/melaplotto
7
IQ Broker คือโบรกเกอร์ออนไลน์ที่ให้บริการในประเทศต่างๆ
 มากกว่า 150 ประเทศ นักเทรดกว่า 40,000,000 คนได้เลือก
คลิกเลย https://iqbroker.com/lp/mobile-partner/th/?aff=121482&afftrack=roverpost

8
รถ ยานพาหนะ / หลังคาไทรทันแค็ปซีรี่5
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 07:03:43 AM »


านหลังคาแครี่บอย มือหนึ่ง และ มือสอง โทร 085-1088797 ช่างปาน โทร 096-8864256 เก๋ #บริการรับซ่อมหลังคาไฟเบอร์ #บริการรับซ่อมหลังคาตู้เหล็ก #รับซ่อมหลังคาแครี่บอยซีรี่5 #รับซ่อมหลังคาซีรี่7
#รับซ่อมหลังคาG3 #รับซ่อมหลังคาซีรี่8 #รับซ่อมหลังคาสามมิตร #รับซ่อมหลังคาV2 #รับซ่อมหลังคาSUV
#ขายหลังคาแครี่บอย #ขายหลังคาแครี่บอยซีรี่5 #ขายหลังคาแครี่บอยซีรี่7 #ขายหลังคาแครี่บอยซีรี่8
#ขายหลังคาแครี่บอยG3 #ขายหลังคาสามมิตร #ขายหลังคาSUV #ขายหลังคาV2 #ขายหลังคาTL1
#หลังคามือสองแครี่บอย #หลังคามือสองสามมิตร #หลังคาแครี่บอยซีรี่5 #หลังคาแครี่บอยซีรี่7 #หลังคาแครี่บอยซีรี่8
#หลังคาแครี่บอยG3 #หลังคาสามมิตร #หลังคาSUV #หลังคาสามิตรV2 #หลังคาสามมิตรTL1
ร้านหลังคาแครี่บอย มือหนึ่ง และ มือสอง โทร 085-1088797 ช่างปาน โทร 096-8864256 เก๋
#รับซ่อมโช๊คแครี่บอย #รับทำสีหลังคาแครี่บอย #รับทำสีหลังคาสามมิตร #รับเปลี่ยนกระจกท้ายหลังคาแครี่บอย
#รับเปลี่ยนกระจกท้ายหลังคาสามมิตร #รับเปลี่ยนกุญแจหลังคาแครี่บอย #รับเปลี่ยนกุญแจหลังคาสามมิตร
#รับเปลี่ยนคานหลังคาแครี่บอย #รับเปลี่ยนคานหลังคาสามมิตร #รับติดฟิล์มหลังคาแครี่บอย #รับติดฟิล์มหลังคาสามมิตร
#รับเปลี่ยนยางหีบเพลงหลังคาแครี่บอย #รับเปลี่ยนยางหีบเพลงหลังคาสามมิตร #รับเปลี่ยนกระจกข้างหลังคาแครี่บอย
#รับเปลี่ยนกระจกข้างหลังคาสามมิตร #รับซ่อมหลังคาแครี่บอย #หลังคาแครี่บอยน้ำเข้า #รับซีนซิลิโคลนหลังคาแครี่บอย
#รับซีนซิลิโคลนหลังคาสามมิตร #รับเปลี่ยนผ้าหลังคาแครี่บอย #รับเปลี่ยนผ้าหลังคาสามมิตร
#รับติดแอร์ #รับซ่อมแอร์หลังคาแครี่บอย #ขายแอร์หลังคาแครี่บอยมือหนึ่ง #ขายแอร์หลังคาแครี่บอยมือสอง
#รับเปลี่ยนไฟG3 #รับเปลี่ยนไฟซีรี่7#รับเปลี่ยนไฟSUVั
ั#ร้านหลังคาแครี่บอย มือหนึ่ง และ มือสอง โทร 085-1088797 ช่างปาน โทร 096-8864256 เก๋
#ร้านหลังคาแครี่บอยกรุงเทพ #ร้านหลังคาแครี่บอยปทุมธานี #ร้านหลังคานนทบุรี #ร้านหลังคาสมุทรปราการ
#ร้านหลังคาแครี่บอยเขตพระนคร #ร้านหลังคาเขตดุสิต #ร้านหลังคาหนองจอก #ร้านหลังคาแครี่บอยเขตบางรัก
#ร้านหลังคาแครี่บอยบางรัก #ร้านหลังคาแครี่บอยพระโขนง #ร้านหลังคาเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย #ร้านหลังคาแครี่บอยมีนบุุรี #ร้านหลังคาแครี่บอยพญาไท #ร้านหลังคาแครี่บอยธนบุรี #ร้านหลังคาแครี่บอยบางกอกใหญ่
#ร้านหลังคาแครี่บอยห้วยขวาง #ร้านหลังคาแครี่บอยคลองสาน #ร้านหลังคาแครี่บอยบางขุนเทียน
#ร้านหลังคาแครี่บอยภาษีเจริญ085-1088797 ช่างปาน โทร 096-8864256 เก๋  #ร้านหลังคาแครี่บอยราษฎร์บูรณะ #ร้านหลังคาแครี่บอยบางพลัด
#ร้านหลังคาแครี่บอยบึงกุ่ม #ร้านหลังคาแครี่บอยจตุจักร #ร้านหลังคาแครี่บอยบางคอแหลม
#ร้านหลังคาแครี่บอยคลองเตย #ร้านหลังคาแครี่บอยจอมทอง #ร้านหลังคาแครี่บอยดอนเมือง
#ร้านหลังคาแครี่บอยลาดพร้าว #ร้านหลังคาแครี่บอยวัฒนา #ร้านหลังคาแครี่บอยสายไหม #ร้านนหลังคาแครี่บอยหลักสี่
#ร้านหลังคาแครี่บอยสะพานสูง #ร้านหลังคาแครี่บอยวังทองหลาง #ร้านหลังคาแครี่บอยบางนา
#ร้านหลังคาแครี่บอยทุงครุ่ #ร้านหลังคาแครี่บอยบางบอน
#ัร้านหลังคาแครี่บอย มือหนึ่ง และ มือสอง โทร 085-1088797 ช่างปาน โทร 096-8864256 เก๋
#หลังคาแครี่บอยมือสอง #หลังคาแครี่บอยสี่ประตู #หลังคาแครี่บอยแค็ป #หลังคาแครี่บอยช่วงยาว
#หลังคาแครี่บอยซีรี่7ราคาถูก #หลังคาแครี่บอยซีรี่5ราคาถูก #หลังคารีโว้ #หลังคาแครี่บอยวีโก้
#หลังคาแครี่บอยวีโก้แชมป์ #หลังคาแครี่บอยออนิวดีแม็ค #หลังคาแครี่บอยมาสด้า #หลังคาแครี่บอยฟอร์ด
#หลังคาแครี่บอยมิตซูไทรทัน #หลังคาแครี่บอยนิสสันNP300 #ร้านหลังคาแครี่บอยราชบุรี
#ร้านหลังคาแครี่บอยชลบุรี #ร้านหลังคาแครี่บอยระยอง #ร้านหลังคาแครี่บอยสระบุรี
#ัร้านหลังคาแครี่บอย มือหนึ่ง และ มือสอง โทร 085-1088797 ช่างปาน โทร 096-8864256 เก๋

9
ธุรกิจ งาน / แบ่งออกคูปองอย่างไร !
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 06:30:01 AM »
แยกออกคูปองไง !

การแจกคูปองถือเป็นเคล็ดส่วนหนึ่งในการขายผลิตภัณฑ์เหรอบริการของธุรกิจในยุคปัจจุบันที่ถือเป็นสิ่งของสำคัญในการส่งเสเชิงการจัดจำหน่าย การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์หรือบริการ เล็กหวังผลกำไรเป็นไอเท็มสำคัญ อย่างเดียวจะทำได้รับด้วยวิธีไหนบ้าง ด้วยสดการดึงลูกค้าให้มาซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการ ซึ่งสิ่งของที่รอบรู้ดึงผู้ซื้อได้ และเป็นไอเท็มสำคัญก็คือการจัดโปรโมชั่น หรือไม่การแจกคูปอง
เท่านั้นการแจกคูปองให้ลูกค้า ร้านรวงบางร้าน อาจจะมีการผลิตเป็นคูปองกระดาษสำหรับแจกให้ลูกค้า ลูกค้าไม่แน่อาจจะได้รัเปลาะุกคน เฉพาะลูกค้าที่กลับมาใช้ไม่ใช่ทุกคนแน่แท้ ปัญหาหรือสาเหตุ อาจจะจะเกิดมาจากลูกค้าลืมคูปองกระดาษ บางร้านหรือธุรกิจบางธุรกิจจึงแปรเปลี่ยนมาแจกคูปองพ้นล่าหน้าเว็บไซต์แหัวเห็ด ตัวอย่างเช่น แฟนเพจสายสืบ Facebook ไม่ก็เว็บไซต์ของตระกูลร้าน อื้นว่า E-coupon

>> ส่วนดีของการเจียดคูปองมีสิ่งไรน้อย


  • เก่งใช้คูปองดำรงฐานะตัวดึงลูกค้า
  • รอบรู้ใช้คูปองเสนอแนะสินค้าใช่ไหมบริการใหม่ๆได้
  • เชี่ยวชาญใช้คูปองสดตัวกระตุ้นยอดขาย ให้ผู้บริโภคสนใจอยุ่งยากจะมาซื้อหรือมาใช้บริการเยอะขึ้น
  • อาจจะใช้คูปอง เป็นกลยุทธ์ดึงลูกค้าจากผู้เข้าชิงได้

>> ข้อด้อยของการเจียดคูปอง


  • ไม่ศักยมุ่งหมายผลตอบรับได้แน่แท้
  • อาจจะจะเสียเวลา เหรอทุนในการผลิตคูปองเพื่อที่จะแจกให้ผู้บริโภค
  • ไม่ศักยควบคุมให้ผู้ซื้อมาใช้คูปองเราได้

>> คูปอง...ใช้รังรักษ์ลูกค้าใหม่ได้
เคยซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยคิดจะได้อย่างเดียวซื้อเนื่องมาจากเราได้ส่วนลดไหมล่ะคะ? หลงเชื่อว่าทุกคนต้องเคยแน่ๆ  ง่าย ๆ พ้นก็เป็น ลูกค้าโดยมากจะทำอันตรายความชำนาญการช็อปป้ิงตามปกติธรรมดาเพื่อใช้ผลประโยชน์จากข้อแนะนำในคูปอง ลองให้ส่วนลดพร้อมทั้งลูกค้าใหม่เห็นนะคะ รับประกันปิดการขายกับลูกค้าใหม่ได้เร็วมากขึ้นแน่นอน

>> คูปอง...กระตุ้นให้ผู้ใช้เก่ากลับมาซื้อหาซ้ำ
แน่แท้ว่าการทำเอาลูกค้าเก่าแต่มาจ่ายเงินซ้ำนั้นง่ายกว่าการหาผู้ใช้ใหม่แน่นอน เพราะลูกค้าเก่าเค้ามีประสบการณ์การจ่ายของร้านขายของเรามาแล้ว แม้เรามี Offer ส่วนลดดี ๆ ให้ลูกค้ากลุ่มนี้ก็ไม่ลำบากเลยที่จะทำเอาเค้ากลับมาจ่ายซ้ำ

>> คูปอง...เวิร์คมาก คราวใช้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่
อุปสรรคของผลิตภัณฑ์ใหม่นั่นก็คืออีกทั้งไม่เป็นที่รู้จักพร้อมกับยังไม่รู้คุณภาพสินค้า ไอเท็มที่ควรทำนั่นก็คือสร้างประสบการณ์การใช้ จะจำหน่ายค่าเต็มก็ไม่มีใครจดจ่อแน่ๆ  ลองแจกส่วนลดเพื่อจะการซื้อสินค้าตัวใหม่ เหรอคูปองแลกซื้อผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ราคาพิเศษเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ค่าปกติแบบนี้ทัศนา รับรองว่าถึงจะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ก็กลายเป็นที่รู้จักได้ไม่ซับซ้อนค่ะ

ขณะที่แจกคูปอง จักแจกเป็นรายสัปดาห์ไม่ใช่หรือแจกเป็นทุกเดือน แล้วแค่นั้นช่วงเวลาที่เหมาะกับการจัดเตรียมโปรโมชั่นของประเภทร้าน ซึ่งการแจกคูปองในเวลาที่เข้ารูปจะช่วยกระตุ้นยอดขายให้ดียิ่งนักขึ้น การเนรมิตคูปองแจกลูกค้าทำได้แค่สบายๆ ด้วยกันออมอดต้นทุนในการไม่จำเป็นต้องผลิตยังไม่ตายคูปองกระดาษ เพียงใช้ Longdo Cards แอปพลิเคชันบัตรสมาชิกที่จะมาสนับสนุนคุณ Support ในการทำ Marketing

Tags : คูปอง,คูปองส่วนลด,คูปอง

10
     น้ำเสียจากโรงงานอุตสาหกรรมจะมีสารเคมีและโลหะหนักต่างๆคละเคล้าออกมาด้วย โดยสิ่งสกปรกที่ปนเปื้อนอาจเป็นสารอินทรีย์ สารอนินทรีย์ หรืออาจเป็นทั้งยังสารอินทรีย์สารอนินทรีย์ก็ได้ น้ำเสียอุตสาหกรรมจำนวนมากมีเหตุที่เกิดจากวิธีการล้างวัตถุดิบ การล้างเครื่องจักรวัสดุอุปกรณ์ การระบายความร้อน เป็นต้น ซึ่งครั้งคราวสามารถพิจารณาได้ด้วยตาเปล่าได้แก่ สี ความมัว หรือการได้กลิ่น แต่บอกถึงคุณภาพน้ำได้เพียงแค่อย่างคร่าวๆเท่านั้น แต่โดยมาก ห้องแลป การมองด้วยตาเปล่า ก็ไม่อาจจะบอกคุณสมบัติของน้ำเสียดังที่กล่าวมาแล้วได้ เป็นต้นว่า น้ำใสไม่มีสีบางทีก็อาจจะปนไปด้วยกรด ซึ่งเป็นสารเคมีที่ไม่มีสีด้วยเหมือนกัน และสามารถบอกถึงประสิทธิภาพน้ำได้จากการประมาณค่าความเป็นกรด – ด่าง เพียงแค่นั้น จึงควรมีการส่งวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำเสีย เพื่อรู้คุณทรัพย์สินของน้ำ รวมทั้งทำบำบัดให้มีค่าไม่เกินค่ามาตรฐานที่กรอ.ระบุ ก่อนปลดปล่อยออกสู่สภาพแวดล้อม รับวิเคราะห์น้ำ
 

 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้จาก >> ห้องปฏิบัติการ https://thaitestlab.com/

หากไม่บรรเทาน้ำเสียก่อนปลดปล่อยออกสู่ชุมชน จะก่อให้เกิดผลเสียเช่นไร ?

     มีสีแล้วก็กลิ่นที่น่าขยะแขยงไม่สามารถใช้อุปโภคบริโภค
มีอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตทั้งในน้ำและก็ในบริเวณใกล้เคียง ทำให้เสียความสมดุลทางธรรมชาติ เกิดผลกระทบต่อระบบนิเวศและก็สภาพแวดล้อม
ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน ด้วยเหตุว่าเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อโรค รวมทั้งเป็นพาหนะนำโรคต่างๆสู่มนุษย์ สัตว์ แล้วก็พืช
ทำลายทิวภาพ โดยเฉพาะแหล่งน้ำที่ใช้สำหรับในการคมนาคมและก็สถานที่สำหรับท่องเที่ยว ห้องทดลอง

     บริษัท เอส เอส ซี ออยล์ จำกัด มีห้องปฏิบัติการพินิจพิจารณาตัวอย่างน้ำและประสิทธิภาพน้ำเสียที่ได้มาตรฐานและน่าไว้ใจ มีห้องปฏิบัติการเลขทะเบียน ว.302 พร้อมกับมีอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจวิเคราะห์ในแต่ละพารามิเตอร์ที่ถูกต้องแม่นยำ แล้วก็ผ่านการสอบเทียบจากสถาบันที่น่าเชื่อถือและยังมีนักวิทยาศาสตร์ที่มีความชำนิชำนาญแล้วก็ชำนิชำนาญสำหรับเพื่อการวิเคราะห์ เพื่อแน่ใจว่าผลของการทดลองที่ได้นั้น มีความน่าไว้วางใจแล้วก็ผ่านมาตรฐานของกรมโรงงานที่ระบุ ขอบคุณมากความไว้ใจที่มีให้บริษัทเอส เอส ซี ออยล์ จำกัด รับวิเคราะห์น้ำเสียห้องปฏิบัติการที่ดีนั้น บางครั้งก็อาจจะเป็นคำกล่าวกว้างๆแต่ว่าอะไร เป็นสิ่งที่จะชี้ว่าดีหรือเปล่าดีจังๆ? วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยเรื่องห้องทดลองที่ดีควรจำเป็นต้องทำเช่นไรบ้าง ควรจะได้รับการออกตัวอย่างถ้วนถี่ เพื่อให้เหมาะสมแล้วก็กำเนิดผลดีสูงสุดสำหรับในการใช้งาน แล้วก็คำนึงถึงความปลอดภัยสำหรับเพื่อการทำงานและไม่ทำให้เกิดมลพิษต่อสภาพแวดล้อมยังไง?

ห้องทดลองที่ดีควรมีหลายองค์ประกอบ ดังนี้

ผู้ควบคุมดูแลห้องปฏิบัติการจึงควรบริหารจัดการโดยอาศัยหลัก 3E”
Engineering อาศัยวิชาความรู้ทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ประยุกต์ใช้ในการวางแบบส่วนประกอบ ห้องปฏิบัติการ ดังเช่นว่า ทางเข้า-ออกห้องปฏิบัติการ ระบบไหลเวียนอากาศ ระบบน้ำ-ไฟของห้องปฏิบัติการ รับวิเคราะห์น้ำเสีย

Education การฝึกฝนให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่ในห้องทดลอง อย่างเช่น ข้าราชการห้องแลปทุกคนจำเป็นต้องผ่านการฝึกอบรมเกี่ยวกับความปลอดภัยแล้วก็การคุ้มครองอุบัติเหตุในห้องทดลอง เรียนรู้การใช้งานเครื่องมือ- เครื่องมือในห้องปฏิบัติการ หรือปลูกฝังและสร้างนิสัยสำหรับในการทำงานด้วยความปลอดภัยตลอดเวลา

Enforcement ควรจะมีการออกกฎหรือข้อบัญญัติต่างๆที่เกี่ยวเนื่องกับความปลอดภัยในห้องทดลอง ซึ่งจะต้องมีการแจ้งให้ข้าราชการห้องแลปทุกคนทราบผ่านการสัมมนา ฝึกอบรม หรือการตำหนิดป้ายติดประกาศ บริเวณห้องปฏิบัติการ

วัสดุ แล้วก็วัสดุอุปกรณ์ เกี่ยวกับความปลอดภัยในห้องทดลอง
ต้องมีอุปกรณ์เพื่อให้มีความปลอดภัยติดตั้งประจำอาคารของห้องทดลอง ดังเช่นว่า ระบบเตือนภัย ระบบควบคุมสัญญาณฉุกเฉิน ตัวตรวจค้นควัน ตัวตรวจความร้อน

เครื่องไม้เครื่องมือจัดตั้งข้างในห้องปฏิบัติการ ตัวอย่างเช่น ระบบการถ่ายเทอากาศ ระบายอากาศ อ่างล้างตาเร่งด่วน ฝักบัวฉุกเฉิน

เครื่องไม้เครื่องมือบรรเทาสถานการณ์เร่งด่วน ยกตัวอย่างเช่น ถังดับเพลิง ตัวซึมซับชนิดต่างๆอุปกรณ์ปฐมพยาบาล

เครื่องมือคุ้มครองเฉพาะบุคคล (Personal Protective Equipment หรือ PPE) อย่างเช่น แว่นครอบตา หน้ากาก ถุงมือ เสื้อเกรียวกราวน์ รองเท้า

จำเป็นต้องทำตามหลัก “ห้องปฏิบัติการแบบลีน”
ห้องทดลองแบบลีนคือห้องปฏิบัติการประเภทที่มุ่งเน้นไปที่การส่งผลด้วยแนวทางที่มีประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งหมายถึงทางด้านเงินลงทุนรวมทั้ง/หรือความรวดเร็ว ด้วยการใช้งานทรัพยากรอย่างคุ้มค่าที่สุด เป้าหมายก็คือเพื่อเปลี่ยนแปลงสมรรถนะทางเศรษฐกิจของหน่วยงาน ประเมินผลการบรรลุผลโดยการสร้างความสมดุลในด้านมุมอีกทั้งสามของ “Magic Triangle” (Quality = คุณภาพ Resources = ทรัพยากร Time = เวลา) ซึ่งจะจุดเด่นของทางห้องทดลองแบบลีน ดังต่อไปนี้

   

ความสามารถแนวทางการทำงานของห้องปฏิบัติการที่บ่อยแล้วก็เดาได้มากขึ้น
เพิ่มผลผลิตรวมทั้งความสามารถได้อย่างยิ่ง
เวลารอที่ลดน้อยลง
ทุนที่ต่ำลง
ลดระดับของ Work In Process (WIP) ลง
เพิ่มความถูกต้องชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้น (RFT)
บริการลูกค้าที่ดีมากกว่า
ขอบคุณข้อมูลที่ได้มาจาก สำนักงานปรับปรุงศักยภาพนักวิทยาศาสตร์ห้องปฏิบัติการ กรมวิทยาศาสตร์บริการ

ห้องปฏิบัติการของบริษัทเอส เอส ซี ออยล์ จำกัด ได้รับการขึ้นบัญชีเป็นห้องทดลองเอกชน เลขทะเบียน ว.302 ซึ่งเป็นห้องทดลองที่มีความชำนาญ ในด้านการวิเคราะห์แบบอย่างน้ำเสีย การวิเคราะห์คุณภาพน้ำเสีย จากอุตสาหกรรมต่างๆพร้อมกับมีเครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์พารามิเตอร์ ที่ผ่านการสอบเทียบเคียงจาก สถาบันที่น่าไว้วางใจรวมทั้งบุคคลาแขนที่มีความเก่ง เพื่อให้แน่ใจว่าผลของการทดสอบที่ได้นั้นมีความน่าไว้วางใจแล้วก็ผ่านมาตรฐานของกรมโรงงานที่ระบุ
 
แหล่งที่มา บทความ รับวิเคราะห์น้ำเสีย https://thaitestlab.com/

Tags : ห้องแลป,รับวิเคราะห์น้ำเสีย

11

https://parncarryboy2.weebly.com/ร้านหลังคาแครี่บอย มือหนึ่ง และ มือสอง โทร 085-1088797 ช่างปานโทร 096-8864256เก๋ #บริการรับซ่อมหลังคาไฟเบอร์ #บริการรับซ่อมหลังคาตู้เหล็ก#รับซ่อมหลังคาแครี่บอยซีรี่5 #รับซ่อมหลังคาซีรี่7 #รับซ่อมหลังคาG3 #รับซ่อมหลังคาซีรี่8 #รับซ่อมหลังคาสามมิตร#รับซ่อมหลังคาV2 #รับซ่อมหลังคาSUV #ขายหลังคาแครี่บอย#ขายหลังคาแครี่บอยซีรี่5 #ขายหลังคาแครี่บอยซีรี่7 #ขายหลังคาแครี่บอยซีรี่8 #ขายหลังคาแครี่บอยG3 #ขายหลังคาสามมิตร#ขายหลังคาSUV #ขายหลังคาV2 #ขายหลังคาTL1 #หลังคามือสองแครี่บอย#หลังคามือสองสามมิตร#หลังคาแครี่บอยซีรี่5 #หลังคาแครี่บอยซีรี่7 #หลังคาแครี่บอยซีรี่8 #หลังคาแครี่บอยG3 #หลังคาสามมิตร#หลังคาSUV #หลังคาสามิตรV2 #หลังคาสามมิตรTL1 ร้านหลังคาแครี่บอยมือหนึ่ง และ มือสอง โทร 085-1088797ช่างปาน โทร 096-8864256 เก๋ #รับซ่อมโช๊คแครี่บอย#รับทำสีหลังคาแครี่บอย#รับทำสีหลังคาสามมิตร#รับเปลี่ยนกระจกท้ายหลังคาแครี่บอย #รับเปลี่ยนกระจกท้ายหลังคาสามมิตร#รับเปลี่ยนกุญแจหลังคาแครี่บอย#รับเปลี่ยนกุญแจหลังคาสามมิตร #รับเปลี่ยนคานหลังคาแครี่บอย#รับเปลี่ยนคานหลังคาสามมิตร#รับติดฟิล์มหลังคาแครี่บอย#รับติดฟิล์มหลังคาสามมิตร #รับเปลี่ยนยางหีบเพลงหลังคาแครี่บอย#รับเปลี่ยนยางหีบเพลงหลังคาสามมิตร#รับเปลี่ยนกระจกข้างหลังคาแครี่บอย #รับเปลี่ยนกระจกข้างหลังคาสามมิตร#รับซ่อมหลังคาแครี่บอย#หลังคาแครี่บอยน้ำเข้า#รับซีนซิลิโคลนหลังคาแครี่บอย #รับซีนซิลิโคลนหลังคาสามมิตร#รับเปลี่ยนผ้าหลังคาแครี่บอย#รับเปลี่ยนผ้าหลังคาสามมิตร #รับติดแอร์#รับซ่อมแอร์หลังคาแครี่บอย#ขายแอร์หลังคาแครี่บอยมือหนึ่ง#ขายแอร์หลังคาแครี่บอยมือสอง #รับเปลี่ยนไฟG3 #รับเปลี่ยนไฟซีรี่7#รับเปลี่ยนไฟSUVั ั#ร้านหลังคาแครี่บอยมือหนึ่ง และ มือสอง โทร 085-1088797ช่างปาน โทร 096-8864256เก๋ #ร้านหลังคาแครี่บอยกรุงเทพ#ร้านหลังคาแครี่บอยปทุมธานี#ร้านหลังคานนทบุรี#ร้านหลังคาสมุทรปราการ #ร้านหลังคาแครี่บอยเขตพระนคร#ร้านหลังคาเขตดุสิต#ร้านหลังคาหนองจอก#ร้านหลังคาแครี่บอยเขตบางรัก #ร้านหลังคาแครี่บอยบางรัก#ร้านหลังคาแครี่บอยพระโขนง#ร้านหลังคาเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย#ร้านหลังคาแครี่บอยมีนบุุรี#ร้านหลังคาแครี่บอยพญาไท#ร้านหลังคาแครี่บอยธนบุรี#ร้านหลังคาแครี่บอยบางกอกใหญ่ #ร้านหลังคาแครี่บอยห้วยขวาง#ร้านหลังคาแครี่บอยคลองสาน#ร้านหลังคาแครี่บอยบางขุนเทียน #ร้านหลังคาแครี่บอยภาษีเจริญ085-1088797 ช่างปานโทร 096-8864256เก๋ #ร้านหลังคาแครี่บอยราษฎร์บูรณะ #ร้านหลังคาแครี่บอยบางพลัด #ร้านหลังคาแครี่บอยบึงกุ่ม#ร้านหลังคาแครี่บอยจตุจักร#ร้านหลังคาแครี่บอยบางคอแหลม #ร้านหลังคาแครี่บอยคลองเตย#ร้านหลังคาแครี่บอยจอมทอง#ร้านหลังคาแครี่บอยดอนเมือง #ร้านหลังคาแครี่บอยลาดพร้าว#ร้านหลังคาแครี่บอยวัฒนา#ร้านหลังคาแครี่บอยสายไหม#ร้านนหลังคาแครี่บอยหลักสี่ #ร้านหลังคาแครี่บอยสะพานสูง#ร้านหลังคาแครี่บอยวังทองหลาง#ร้านหลังคาแครี่บอยบางนา #ร้านหลังคาแครี่บอยทุงครุ่#ร้านหลังคาแครี่บอยบางบอน #ัร้านหลังคาแครี่บอย มือหนึ่งและ มือสอง โทร 085-1088797ช่างปาน โทร 096-8864256เก๋ #หลังคาแครี่บอยมือสอง#หลังคาแครี่บอยสี่ประตู#หลังคาแครี่บอยแค็ป#หลังคาแครี่บอยช่วงยาว #หลังคาแครี่บอยซีรี่7ราคาถูก#หลังคาแครี่บอยซีรี่5ราคาถูก#หลังคารีโว้#หลังคาแครี่บอยวีโก้ #หลังคาแครี่บอยวีโก้แชมป์#หลังคาแครี่บอยออนิวดีแม็ค#หลังคาแครี่บอยมาสด้า#หลังคาแครี่บอยฟอร์ด #หลังคาแครี่บอยมิตซูไทรทัน#หลังคาแครี่บอยนิสสันNP300 #ร้านหลังคาแครี่บอยราชบุรี #ร้านหลังคาแครี่บอยชลบุรี#ร้านหลังคาแครี่บอยระยอง#ร้านหลังคาแครี่บอยสระบุรี #ัร้านหลังคาแครี่บอย มือหนึ่งและ มือสอง โทร 085-1088797ช่างปาน โทร 096-8864256เก๋ https://www.facebook.com/carryboy4/ My Siteparncarryboy2.weebly.com  

12


https://parncarryboy2.weebly.com/ร้านหลังคาแครี่บอย มือหนึ่ง และ มือสอง โทร 085-1088797 ช่างปานโทร 096-8864256เก๋ #บริการรับซ่อมหลังคาไฟเบอร์ #บริการรับซ่อมหลังคาตู้เหล็ก#รับซ่อมหลังคาแครี่บอยซีรี่5 #รับซ่อมหลังคาซีรี่7 #รับซ่อมหลังคาG3 #รับซ่อมหลังคาซีรี่8 #รับซ่อมหลังคาสามมิตร#รับซ่อมหลังคาV2 #รับซ่อมหลังคาSUV #ขายหลังคาแครี่บอย#ขายหลังคาแครี่บอยซีรี่5 #ขายหลังคาแครี่บอยซีรี่7 #ขายหลังคาแครี่บอยซีรี่8 #ขายหลังคาแครี่บอยG3 #ขายหลังคาสามมิตร#ขายหลังคาSUV #ขายหลังคาV2 #ขายหลังคาTL1 #หลังคามือสองแครี่บอย#หลังคามือสองสามมิตร#หลังคาแครี่บอยซีรี่5 #หลังคาแครี่บอยซีรี่7 #หลังคาแครี่บอยซีรี่8 #หลังคาแครี่บอยG3 #หลังคาสามมิตร#หลังคาSUV #หลังคาสามิตรV2 #หลังคาสามมิตรTL1 ร้านหลังคาแครี่บอยมือหนึ่ง และ มือสอง โทร 085-1088797ช่างปาน โทร 096-8864256 เก๋ #รับซ่อมโช๊คแครี่บอย#รับทำสีหลังคาแครี่บอย#รับทำสีหลังคาสามมิตร#รับเปลี่ยนกระจกท้ายหลังคาแครี่บอย #รับเปลี่ยนกระจกท้ายหลังคาสามมิตร#รับเปลี่ยนกุญแจหลังคาแครี่บอย#รับเปลี่ยนกุญแจหลังคาสามมิตร #รับเปลี่ยนคานหลังคาแครี่บอย#รับเปลี่ยนคานหลังคาสามมิตร#รับติดฟิล์มหลังคาแครี่บอย#รับติดฟิล์มหลังคาสามมิตร #รับเปลี่ยนยางหีบเพลงหลังคาแครี่บอย#รับเปลี่ยนยางหีบเพลงหลังคาสามมิตร#รับเปลี่ยนกระจกข้างหลังคาแครี่บอย #รับเปลี่ยนกระจกข้างหลังคาสามมิตร#รับซ่อมหลังคาแครี่บอย#หลังคาแครี่บอยน้ำเข้า#รับซีนซิลิโคลนหลังคาแครี่บอย #รับซีนซิลิโคลนหลังคาสามมิตร#รับเปลี่ยนผ้าหลังคาแครี่บอย#รับเปลี่ยนผ้าหลังคาสามมิตร #รับติดแอร์#รับซ่อมแอร์หลังคาแครี่บอย#ขายแอร์หลังคาแครี่บอยมือหนึ่ง#ขายแอร์หลังคาแครี่บอยมือสอง #รับเปลี่ยนไฟG3 #รับเปลี่ยนไฟซีรี่7#รับเปลี่ยนไฟSUVั ั#ร้านหลังคาแครี่บอยมือหนึ่ง และ มือสอง โทร 085-1088797ช่างปาน โทร 096-8864256เก๋ #ร้านหลังคาแครี่บอยกรุงเทพ#ร้านหลังคาแครี่บอยปทุมธานี#ร้านหลังคานนทบุรี#ร้านหลังคาสมุทรปราการ #ร้านหลังคาแครี่บอยเขตพระนคร#ร้านหลังคาเขตดุสิต#ร้านหลังคาหนองจอก#ร้านหลังคาแครี่บอยเขตบางรัก #ร้านหลังคาแครี่บอยบางรัก#ร้านหลังคาแครี่บอยพระโขนง#ร้านหลังคาเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย#ร้านหลังคาแครี่บอยมีนบุุรี#ร้านหลังคาแครี่บอยพญาไท#ร้านหลังคาแครี่บอยธนบุรี#ร้านหลังคาแครี่บอยบางกอกใหญ่ #ร้านหลังคาแครี่บอยห้วยขวาง#ร้านหลังคาแครี่บอยคลองสาน#ร้านหลังคาแครี่บอยบางขุนเทียน #ร้านหลังคาแครี่บอยภาษีเจริญ085-1088797 ช่างปานโทร 096-8864256เก๋ #ร้านหลังคาแครี่บอยราษฎร์บูรณะ #ร้านหลังคาแครี่บอยบางพลัด #ร้านหลังคาแครี่บอยบึงกุ่ม#ร้านหลังคาแครี่บอยจตุจักร#ร้านหลังคาแครี่บอยบางคอแหลม #ร้านหลังคาแครี่บอยคลองเตย#ร้านหลังคาแครี่บอยจอมทอง#ร้านหลังคาแครี่บอยดอนเมือง #ร้านหลังคาแครี่บอยลาดพร้าว#ร้านหลังคาแครี่บอยวัฒนา#ร้านหลังคาแครี่บอยสายไหม#ร้านนหลังคาแครี่บอยหลักสี่ #ร้านหลังคาแครี่บอยสะพานสูง#ร้านหลังคาแครี่บอยวังทองหลาง#ร้านหลังคาแครี่บอยบางนา #ร้านหลังคาแครี่บอยทุงครุ่#ร้านหลังคาแครี่บอยบางบอน #ัร้านหลังคาแครี่บอย มือหนึ่งและ มือสอง โทร 085-1088797ช่างปาน โทร 096-8864256เก๋ #หลังคาแครี่บอยมือสอง#หลังคาแครี่บอยสี่ประตู#หลังคาแครี่บอยแค็ป#หลังคาแครี่บอยช่วงยาว #หลังคาแครี่บอยซีรี่7ราคาถูก#หลังคาแครี่บอยซีรี่5ราคาถูก#หลังคารีโว้#หลังคาแครี่บอยวีโก้ #หลังคาแครี่บอยวีโก้แชมป์#หลังคาแครี่บอยออนิวดีแม็ค#หลังคาแครี่บอยมาสด้า#หลังคาแครี่บอยฟอร์ด #หลังคาแครี่บอยมิตซูไทรทัน#หลังคาแครี่บอยนิสสันNP300 #ร้านหลังคาแครี่บอยราชบุรี #ร้านหลังคาแครี่บอยชลบุรี#ร้านหลังคาแครี่บอยระยอง#ร้านหลังคาแครี่บอยสระบุรี #ัร้านหลังคาแครี่บอย มือหนึ่งและ มือสอง โทร 085-1088797ช่างปาน โทร 096-8864256เก๋ https://www.facebook.com/carryboy4/ My Siteparncarryboy2.weebly.com  

13
เบอร์มงคล ศาสตร์แห่งตัวเลขของการเสริมดวงชะตา หากจะถามว่า การใช้เบอร์โทรมงคลมีผลต่อดวงชะตาชีวิต มากแค่ไหน และเกี่ยวข้องกับหลักการทางวิทยาศาสตร์หรือจิตวิทยาอย่างไร? ซึ่งหากจะพูดกันตามจริงแล้ว การทำอะไรในชีวิตให้ประสบความสำเร็จไม่ได้อยู่ที่ดวงหรือหลักการใดๆ หากแต่มันเกิดขึ้นเพราะตัวคุณเองเป็นหลัก ที่มีทั้งความขยัน อดทน โดยมี เบอร์มงคล มาเป็นตัวช่วยเสริมพลังนั่นเอง หลายคนที่ผ่านช่วงเวลาและชีวิตที่ย่ำแย่มาแล้ว และอีกตัวช่วยหนึ่งที่ผู้คนยอมเสี่ยงก็คือ การเลือกใช้ เบอร์มงคล เพื่อเสริมดวงชะตาชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น ซึ่งเวลาที่ได้เปลี่ยนเบอร์ใหม่ให้เป็น เบอร์มงคล เหมือนกับเป็นการกำหนดตัวเองว่า คุณต้องการจะให้ชีวิตในอนาคตเป็นเช่นไร หรืออยากมีเป้าหมายของชีวิตเปลี่ยนแปลงในเรื่องใดบ้าง โดยจะต้องเลือกตัวเลขที่เป็น เบอร์มงคล จริงๆ สร้างความเปลี่ยนแปลงให้ชีวิตดีขึ้นหลังจากที่คุณเปลี่ยนมาใช้ เบอร์มงคล แล้ว หากไม่ทำอะไรและปล่อยให้ชีวิตดำเนินไปเรื่อยๆ อาจจะไม่เห็นผลใดๆ เมื่อเทียบกับการเปลี่ยนแปลงตัวเองในทางที่ดีขึ้น และมีความอดทน ขยัน ทำตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างตั้งใจ อีกทั้งมีการพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้มีความก้าวหน้าขึ้น ร่ำรวยและมีชีวิตที่ดีขึ้น โดยมีเบอร์โทรมงคลเป็นตัวเสริมพลัง การเลือกเบอร์สวยๆ อาจไม่ได้เป็น เบอร์มงคล เสมอไป ซึ่งการเลือกตัวเลขที่มีการเรียงที่ถูกต้องตามหลัก และมีความหมายที่ดี ไม่มีเบอร์เสียๆ อีกทั้งจะต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเอง เหมาะกับชะตาชีวิต ไลฟ์สไตล์ หน้าที่การงาน ฯลฯ ซึ่งจะต้องอาศัยปัจจัยต่างๆ ที่ใช้ในการพิจารณาในการเลือก เบอร์มงคล ดีๆ ที่เหมาะสมกับตัวผู้ใช้มากที่สุด ไม่ว่าจะเลือกเองหรือจากผู้เชี่ยวชาญ หลักในการเลือก เบอร์มงคล เบื้องต้นหลักในการเลือก เบอร์มงคล เบื้องต้นคือ จะต้องดูความหมายจากผลรวมว่าเกี่ยวข้องกับตัวตนของคุณมากแค่ไหน ดูจากวัย, เพศ, สถานะ, หน้าที่การงาน, และความต้องการหรือเป้าหมายในชีวิต ซึ่งผู้ใช้จะต้องเลือกข้อมูลเกี่ยวกับความหมายของตัวเลข หรือดูในการเลือกเลขว่าเลขใดเป็นเลขที่เสีย หรือเลขใดเหมาะกับดวงคุณ และการเรียงกันของตัวเลข ที่ออกมาเป็น เบอร์มงคล ข้อคำนึงในการเลือกใช้ เบอร์มงคล ที่อาจไม่ใช่เบอร์สวยหรือเลขสวยๆ เสมอไป อีกทั้งการเลือกเบอร์โทรมงคลของบางคนก็อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับใครอีกหลายๆ คน เพราะแต่ละคนจะมีความต้องการหรือเป้าหมายในชีวิตไม่เหมือนกัน ทำให้การใช้ เบอร์มงคล ในการเสริมดวงชะตาชีวิตต่างกัน ซึ่งแต่ละเบอร์จะมีความหมายของคำทำนายของแต่ละคนที่เหมาะสมต่างกัน   

14

แหล่งรวมเซียนวิเคราะห์บอล ทีเด็ดฟุตบอลแม่นยำ วิเคราะห์บอลวันนี้อัพเดทใหม่ทุกวัน ทีเด็ด บ้านผลบอล ผ่านเน็ตฟรีๆ ได้ทุกแมทช์.คลิกเลย https://dreamgamingth123.com

15
การลงทุนใช้เงินทำงาน ROI สูงสุดถึง 8% เน้นการลงทุน ไม่เน้นชวนคนลงทะเบียน เพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติ่มคลิก https://deft-painter-3691.ck.page/05007b2bdf

หน้า: [1] 2 3 ... 819